ชัยภูมิ/ปรบมือรัวรัว ตำรวจของประชา ตบเท้าเข้าแถวอาสาช่วยเหลือประชาชนร้องขอเลือดด่วนหลังพ่อเฒ่าวัย 72 ปี ประสบอุบัติเหตุล้มอาการโคม่า :

ชัยภูมิ/ปรบมือรัวรัว ตำรวจของประชา ตบเท้าเข้าแถวอาสาช่วยเหลือประชาชนร้องขอเลือดด่วนหลังพ่อเฒ่าวัย 72 ปี ประสบอุบัติเหตุล้มอาการโคม่า :

(22ก.ค.61) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สมพจน์ ของปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้รับการประสานจากญาติผู้ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากประสบอุบัติเหตุจักรยานยนต์ล้มอาการสาหัสเสียเลือดมากและต้องการเลือดกรุ๊ป A และกรุ๊ป O อย่างเร่งด่วน จึงได้ประสานให้ตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ที่ อาสาสมัครใจร่วมบริจาคโลหิตในครั้งนี้ ณ โรงพยาบาลชัยภูมิ หลังจากที่โรงพยาบาลชัยภูมิ ต้องการโลหิตจำนวนมากเพื่อไปช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุอีก

ซึ่งล่าสุดมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหลาย สภ.ในสังกัดรวมทั้ง ผกก.หัวหน้าสถานีจำนวนกว่า10นาย เข้ารวมสมัครใจบริจาคโลหิตเพื่อนำไปช่วยให้กับนายสกล ชวนินทวิสุทธิ์ อายุ 72 ปี ซึ่งรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์เสียหลัก บริเวณวงเวียน อนุสาวรีย์พระยาภักดีชุมพล เป็นเหตุให้เสียเลือดมากแต่รพ.ไม่มีเลือดพอเพียง ทางญาติจึงได้ขอความอนุเคราะห์ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดชัยภูมิ ที่มีความสมัครใจเข้าร่วมบริจาคโลหิต ในครั้งนี้จนเกินความจำเป็นของผู้ป่วย จึงได้ขอ ร่วมบริจาคโลหิตให้แก่คลังเลือดของโรงพยาบาล เพื่อไว้ให้กับผู้ป่วยที่ขาดเลือดหรือผู้ประสบอุบัติเหตุต่อไปอีกด้วย

Related posts