ตะลึงพบยาบ้าครึ่งแสนกับยาไอซ์ 1 ก.ก.หลังถูกค้นพบได้ที่ด่านตรวจยาเสพติด อ.แม่ทา จ.ลำพูน

ตะลึงพบยาบ้าครึ่งแสนกับยาไอซ์ 1 ก.ก.หลังถูกค้นพบได้ที่ด่านตรวจยาเสพติด อ.แม่ทา จ.ลำพูน

 

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.61. พล.ต.ต มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.ผบช. ภ.5 , พล.ต.ต.ภาณุเดช บุญเรือง รอง ผบช. ภ.5 , พ.ต.อ.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล รรท.ผบก.จว.ลำพูน , พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาส รอง ผบก.จว.ลำพูน , พ.ต.ท.สาคร สุขภูพิงค์ รอง ผกก.สส.สภ.ดอยสะเก็ด จว.เชียงใหม่ , รทท.ผกก.สภ.แม่ทา จว.ลำพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด่านตรวจยาเสพติดแม่ทา สถานีตํารวจภูธรแม่ทา และฝ่ายทหารจากกกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 7 ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ ร่วมกันตั้งด่านสกัด ที่ด่านตรวจยาเสพติดถาวรแม่ทา บนถนนสายเชียงใหม่ – ลำปาง สภ.แม่ทา ภ.จ.ลำพูน ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน พบรถต้องสังสัยจึงทำการเรียกตรวจค้น แต่ผู้กระทำความผิดรีบหลบหนี จนท.ฯจึงสามารถติดตามตัวและจับกุมมายังด่านตรวจฯได้ในที่สุด

รถที่ใช้กระทำความผิดครั้งนี้เป็นรถจักรยานยนต์ แบบหญิง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ สีดำ หมายเลขทะเทียน 1 กฎ 6649 เชียงราย ผลการปฏิบัติฯ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) บรรจุใส่ถุงแล้วมัดเป็นมัดซุกซ่อนไว้ตามที่บังลมรถ จำนวน 28 มัด รวมจำนวน 52,520 เม็ด และยาไอซ์ บรรจุใส่กระเป๋าจำนวน 1 ก้อน รวมยาไอซ์จำนวน 1,025 กรัม

โดยผู้กระทำความผิดให้การว่า รับยาบ้าและยาไอซ์มาจาก อ.แม่สาย จว.เชียงราย และได้ใส่ไว้ตามท้ายรถบังลมรถหรือช่องที่สามารถเก็บยาบ้าได้ เพื่อมาส่งยาที่ตามนัดหมาย โดยภายหลังทราบชื่อคือนายสุรเดช รุ่งทวีพิทยากูล(ก็อต) อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 2 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ก่อนหน้าที่จะมาเปลี่ยนชื่อมาเป็นนายสุรเดชรนั้น ชื่อเดิมคือนายเหมยฟ้า เปียกากู่ เคยอาศัยอยู่บ้านผาหมี ก่อนจะย้ายมาอยู่ตามที่อยู่ปัจจุบันในทะเบียนบ้าน

ดังนั้นทางจนท.ฯจึงส่งมอบตัวผู้กระทำความผิดพร้อมของกลางให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่ทา จว.ลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นผู้กระทำความผิดให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากชายชาวเขาพื้นที่ราบสูงรายหนึ่ง โดยจะพักอาศัยตามแนวตะเข็บชายแดน และวิธีการส่งยาบ้ากับยาไอซ์ครั้งนี้โดยใช้รถจักรยานยนต์หวังจะอำพรางเจ้าหน้าที่ฯเพื่อสามารถนำส่งไปยังลูกค้าที่รอรับอยู่ที่ปลายทางคือจ.ชลบุรี จากนั้นจะทำการส่งต่อไปยังที่ต่างๆต่อไป


……………………………………………………
กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน
ภาพนิ่ง..บก.ควบคุม กกล.รส.จว.ล.พ.

Related posts