กระบี่ -ปชช แห่แช่น้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมแก้ปวดเมื่อย เหน็บชา และรักษาตัวมากขึ้น จนแพร่หลายในกลุ่ม นทท เชิงสุขภาพ (ชมคลิป)

กระบี่ -ปชช แห่แช่น้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมแก้ปวดเมื่อย เหน็บชา และรักษาตัวมากขึ้น จนแพร่หลายในกลุ่ม นทท เชิงสุขภาพ

 

 

วันที่ 9 มิถุนายน 2560 เวลา 06:00 น. พบผู้คนแห่ไปแช่น้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม จำนวนมากขึ้น ตำบลห้วยน้ำขาว อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบบรรยากาศประชาชนแห่กันไปแช่น้ำพุร้อนเค็ม ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึบรรยากาศฝนตกตลอด 2 วันที่ผ่านมา (เสาร์-อาทิตย์) ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้านในพื้นที่และนักท่อเที่ยวรวมไปถึงผู้ป่วยที่มารักษาตัว ที่มีอาการปวดเมื่อย เหน็บชา อัมพฤต ต่างมาแช่น้ำร้อนกันมากขึ้นกว่าวันปกติ เนื่องเป็นวันหยุดประกอบไปด้วยอากาศดีกว่าทุกวันในช่วงหน้าฝนปีนี้

นางศิริ หลำหญ้า พนักงานจุดเก็บชำระค่าบริการ น้ำพุร้อนเค็มได้กล่าวว่า ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะเป็นผู้สูงอายุและคนป่วยที่มารักษาตัว กันเป็นจำนวนมาก บางรายก็มาพักอยู่เป็นอาทิตย์หรือเป็นเดือน บ้างก็มาเป็นแบบครอบครัว อัตราค่าบริการคนละ 20 บาทชาวไทยและต่างชาติ 100 บาท แต่โดยส่วนมากคนไทยที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและในจังหวัดมาเพื่อรักษาอาการป่วยกันเป็นจำนวนมาก บางรายให้เหตุผลว่าได้แช่น้ำพุร้อนเค็มแล้ว อาการป่วยดีขึ้นตามลำดับ และการบอกต่อๆกันไป ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้คนในชุมชนและรายได้การจัดเก็บมากว่า 10,000 บาทต่อวัน นอกจากนี้ทางน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม ก็ยังมีการจัดการที่ยังต้องพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นต่อไปอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาสนับสนุนเพิ่มบ่อแช่และการให้บริการที่ถูกสุขลักษณะที่ดีให้ ปชช ให้มากขึ้นกว่านี้ เพื่อรองรับจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

Related posts