เจ้าหน้าที่ยังคงกวาดล้างและจับกุมแรงงานต่างด้าวและนายหน้าเครือข่ายค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง

 

เจ้าหน้าที่ยังคงกวาดล้างและจับกุมแรงงานต่างด้าวและนายหน้าเครือข่ายค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดจับกุมแรงงานเถื่อนชาวเมียนมาได้อีก 21 ค้นทั้งที่ซุกในรีสอร์ทและในป่า อยู่ในสภาพอดอยากอิดโรยและล้มป่วย พร้อมนายหน้าคนไทยอีก 1 คน

 


วันนี้(10พ.ค.62)เจ้าหน้าที่ชุดศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว เเละป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจเเห่งชาติ ซึ่งมี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจเเห่งชาติ เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฯ , เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร ภาค 9 เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายเเดนกองร้อยตชด.437 เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.42, เจ้าหน้าที่ กก.6,บก.ปคม.เเละสืบ ตม.6,สภ.ทุ่งลุง

ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นภายในรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบกลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมือง ที่ถูกนำมาเปิดห้องพักไว้รวมกัน 2 ห้อง จำนวน 7 คน เป็นผู้ชาย5คน ผู้หญิง 2 คน และยังได้ขยายผลเข้าตรวจค้นห้องเช่าในพื้นที่ใกล้เคียง และจับกุม นายพงษ์พิพัฒน์ สุวรรณรักษา นายหน้าที่เป็นผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ได้อีก 1 คน


นอกจากนี้ยังได้ขยายผลเจ้าตรวจค้นในป่าละเมาะ พื้นที่หมู่ 1 ต.พะตง พบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาเพิ่มเติมอีก 14 คน เป็นชาย 13 คน หญิง 1 คน ซึ่งแต่ละคนอยู่ในสภาพที่อ่อนล้าอิดโรย เนื่องจากไม่ได้กินข้าวมา3 วันและต้องกรำแดดกรำฝนอยู่ในป่าบางคนมีอาการป่วย เนื่องจากนายหน้าห้ามไม่ให้ออกไปไหนจนกว่าจะมารับตัวออกไปเพื่อส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้งหมดส่ง สภ.ทุ่งลุง และนำเข้าสู่กระบวนการคัดแยกว่าตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์หรือไม่

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

 

Related posts