เกจิดังอ่างทองสร้างครุฑรุ่นแรกทั้งสวยทั้งเต็มไปด้วยพุทธคุณประชาชนแห่เช่าบูชา (ชมคลิป)

อ่างทอง 110762 เกจิดังอ่างทองสร้างครุฑรุ่นแรกทั้งสวยทั้งเต็มไปด้วยพุทธคุณประชาชนแห่เช่าบูชา

 

ผู้สื่อข่าวรายงานที่ วัดกลางราชครูธาราม ตั้งอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หลังหลวงพ่อ สนั่น สุนันโท เจ้าอาวาสวัด ได้มีการสร้าง วัตถุมงคล เป็น ครุฑยุดนาค เลื่อนชั้นเศรษฐี รุ่นแรก ซึ่งได้มีการทำพิธีพุทธาภิเษก ไปเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา โดยจัดสร้างเพียงจำนวนไม่มาก ครุฑที่สร้างขึ้น ทั้งสวยงาม และเต็มไปด้วยพุทธคุณ โดยเปิดให้ประชาชนได้มาเช่าไปบูชาได้ที่วัด รายได้จะนำไปบูรณปฏิสังขรณ์วัด


ด้านหลวงพ่อสนั่น สุนันโท เจ้าอาวาสวัด ได้เผยว่า ที่สร้างครุฑขึ้นมานี้ จะนำมาให้บูชาเพื่อนำรายได้เข้ามาสร้างโดมอาคารวัดและบูรณปฏิสังขรณ์วัด และกุฎิพระ เนื่องจากกุฎิพระ เป็นทรงไทย ก็ผุพังไปตามเวลา จึงจะต้องหารายได้มาซ่อมแซมบูรณปฏิสังขรณ์ เพื่อจะอนุรักษ์ไว้ลูกหลานได้ดู จึงได้สร้างวัตถุมงคลครุฑนี้ขึ้นมาก็เพราะจุดประสงค์ตรงนี้ ถ้าประชาชนสนใจก็บูชาได้ที่วัด โดยสร้างมาทั้งหมด 3700 กว่าเหรียญ ซึ่งมีหลายเนื้อ เช่น เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ เนื้อเจ้าน้ำเงิน เนื้อชนวนทอง และเนื้อทองแดง สร้างมาสารถเช่าบูชาได้ที่วัด ได้ทั้งบุญและได้ทั้งวัตถุมงคลสวยงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยพุทธคุณ


ประวัติในการร่ำเรียนวิทยาอาคมของหลวงพ่อสนั่น เป็นเด็กวัดตั้งแต่ยังเด็กๆ คอยบีบนวดให้กับพระครูวิเศษธรรมวาที หรือหลวงพ่อแพ เกศโร (เจ้าอาวาสในขณะนั้นและเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า) หลวงพ่อสนั่นคอยดูเเลหลวงพ่อแพอย่างใกล้ชิด จนหลวงพ่อแพไว้วางใจ จึงถ่ายทอดวิทยาอาคมที่ท่านได้ร่ำเรียนมาจากหลวงปู่ศุข ให้หลวงพ่อสนั่นจนหมด แล้วต่อมาพอหลวงพ่อสนั่นท่านอายุได้ ๗ ขวบเกิดอาการป่วยโดยไม่รู้สาเหตุ เข้ารับการรักษาอาการป่วยที่โรงพยาบาลก็ไม่หาย

จนได้หมอศรี (ฆราวาสผู้ทรงเวทย์ ในเมืองวิเศษ เก่งเรื่อง การทำสมุนไพร และการทำน้ำมนต์) รักษาหลวงพ่อสนั่นจนหาย แล้วหลวงพ่อสนั่นจึงฝากตัวเป็นศิษย์หมอศรี เวลาหมอศรีจะเดินทางไปยกศาล หรือไปทำน้ำมนต์ที่ไหน หลวงพ่อสนั่นก็จะติดตามไปทุกที่ จนหมอศรีได้ถ่ายทอดวิทยาอาคมให้หลวงพ่อสนั่นจนสิ้น พอหลวงพ่อสนั่นอายุครบบวชจึงเข้าทำการบรรพชาอุปสมบท(ครั้งที่๑) โดยมีพระครูวิเศษธรรมวาที หลวงพ่อแพ เกศโร เจ้าอาวาสวัดกลางราชครูธาราม เป็นพระอุปัชฌาย์ แต่หลวงพ่อสนั่นบวชได้แค่ ๒ ปี ก็จำต้องลาสิกขา เพื่อไปเป็นทหารอากาศ ล่วงเลยจนหลวงพ่อสนั่นท่านอายุได้ ๔๐ ปี

ท่านได้เกิดเบื่อในทางโลกจึงได้เข้าสู้ร่มผ้ากาสาวพัสตร์อีกครั้ง(ครั้งที่๒) โดยมีพระครูเกษมจริยคุณ หรือหลวงพ่อฟื้น(ท่านเป็นพระเกจิที่เชี่ยวชาญ อาคม เวทย์มนต์ด้านแคล้วคลาด เมตตา มหาเสน่ห์ โชคลาภ ลูกสิษย์ หลวงพ่อ ประโยชน์ วัดนาลับแลง หลวงพ่อแดง วัดห้วยฉลอง สืบทอดวิชาสาย หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ) เป็นพระอุปัชฌาย์ ณ วัดไทรย์ หลวงพ่อสนั่นได้ฝากตัวเป็นลูกศิษย์หลวงพ่อฟื้น หลวงพ่อฟื่นก็ถ่ายทอดวิชาให้กับหลวงพ่อสนั่นทั้งหมด

 

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts