ฟลอร์บอลไทยถล่มปินส์ เข้าชิงสิงคโปร์คู่ปรับเก่า : (ชมคลิป)

ฟลอร์บอลไทยถล่มปินส์ เข้าชิงสิงคโปร์คู่ปรับเก่า :

 

 

การแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย โอเชียเนีย ครั้งที่ 3 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ณ อลอนเต้สปอร์ต อารีน่าเป็นเกมในรอบรองชนะเลิศระหว่างทีมชาติไทย กับเจ้าภาพฟิลิปปินส์ เปิดฉากพรีเรียดแรก 20 นาที ทีมไทยออกสตาร์ทนำก่อน 1-0 ในนาที่ที่ 3จากนั้นฟิลิปปินส์ตีเสมอได้นาทีต่อมาเป็น 1-1 ก่อนที่ไทยเปิดเกมบุกยิงประตูเพิ่มอีก 3 ลูกจบพรีเรียดแรกไทยนำฟิลิปปินส์ 4-1
มาต่อพรีเรียดสอง ฟิบิปปินส์ได้ประตูเร็วไล่มา 4-2 ไทยขึ้นนำ 5-2 นาทีที่ 29 แต่ฟิลิปปินส์มาตีคืนนาทีที่ 30 ไล่ตามไทยมา 3-5 ก่อนไทยจะปิดด้วยการยิงเพิ่มอีก 2 ลูกออกนำพรีเรียดสองเป็น 7-3


เริ่มพรีเรียดสุดท้าย ไม่ถึง 5 นาทีทีมไทยได้เพิ่มอีก 2 ประตูนำห่างเป็น 9-3 ก่อนฟิลิปปินส์ตีคืนทันควัน 2 ลูกไล่ตามมา 5-9 แต่ไทยก็ยังรุกใส่ได้เพิ่มสองประตูขึ้นนำเป็น 11-5, 11-6,12-6 และ 13-6 ยิงนาทีที่ 58 อีก 2 นาทีที่เหลือฟิลิปปินส์ยิงได้อีกประตูนาทีที่ 59 ไล่มา 7-13 ก่อยที่กรรมการจะเป่านกหวีดหมดเวลา ไทยถล่มฟิลิปปินส์ขาดลอย 13-7 ผ่านไปชิงชนะเลิศกับคู่ปรับเก่าแชมป์ครั้งแรกจากสิงคโปร์ที่เอาชนะเกาหลีใต้แบบขาดลอย 13-1


หลังจบเกมแข่งขัน พล.ร.อ.ไกรวุธ วัฒนธรรม อุปนายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทยและผู้จัดการทีม เผยว่า การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศกับฟิลิปปินส์เจ้าภาพไม่คิดว่าจะยิงสกอร์ขาดขนาดนี้ เนื่องจากฟิลิปปินส์ใช้ผู้เล่นสวีเดนลูกครึ่ง 3 คนร่วมมากับทีม และเด็กฟิลิปปินส์ที่อยู่สวีเดนอีก 7 คนทำใหเกมทักษะเขาดีขึ้นจนผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศได้ ซึ่งผิดกับเราเด็กชุดใหญ่สวีเดนกับฟินแลนด์ 13 คนไม่ได้มาร่วมแข่ง เราใช้เด็กไทยล้วนๆ ที่คัดมาจากทั่วประเทศมาแข่งขันการผ่านถึงรอบชิงชนะเลิศเราพอใจอย่างมากทีเดียว แต่สิ่งที่ควรแก้ไขคือเราเสียประตูง่ายและเร็วไปนั้นเองคือจุดที่ต้องปรับปรุงด่วน


ทางเคนเน็ธ โกะ บุนฮอค เฮดโค้ชฟลอร์บอลทีมชาติไทย กล่าวว่า เกมนัดชิงชนะเลิศต้องเจอกับคู่ปรับเก่าคือสิงคโปร์ ซึ่งเป็นชาติของผมเองแต่ยอมรับว่าเด็กไทยชุดนี้กำลังย่างก้าวการพัฒนา ทีมไทยเป็นรองอย่างมากเนื่องจากเขาขนผู้เล่นชุดใหญ่ลงมาเล่น จะเห็นได้ว่าการเขาชนะเกาหลีใต้สบาย 13-1 ถือว่าการทำประตูเชิงรุกมีประสิทธิภาพอย่างมาก เกมนัดชิงเราต้องเล่นให้เหนียวแน่น และต้องเสียประตูให้น้อยที่สุด แต่ใจผมนั้นก็ยังหวังว่าเราก็มีโอกาสชนะเนื่องจากแนวรุกการทำประตูของเราก็ถือว่าดีและทำได้หลากหลายสไตล์ครับ นัดชิงชนะเลิศต้องเต็มที่ และเกินร้อยด้วยเพื่อหวังชัยชนะครับ

Related posts