ปทุมธานี-จัดโครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี เส้นทางที่ 5 (ชมคลิป)

ปทุมธานี-จัดโครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี เส้นทางที่ 5

 


เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2562 เวลา 05.30 น. ที่โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี จัดโครงการคาราวาน – แรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี
โดยได้รับเกียรติจากนายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอเมืองปทุมธานี ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานในพิธีพร้อมด้วยนายมหิทธร โคกเกษม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี, ชมรมนักปั่นจักรยานจังหวัดปทุมธานีและประชาชน

ต่อจากนั้นนายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอเมืองปทุมธานี ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ปล่อยตัวนักปั่นจักรยานออกจากจุดสตาร์ท วิ่งไปตามเส้นทางที่กำหนด ด้านนายมหิทธร โคกเกษม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ด้วยจังหวัดปทุมธานี ได้อนุมัติโครงการงบประมาณรายจ่ายปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ให้สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี ดำเนินโครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี

ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมปั่นจักรยานแรลลี่ 12 เส้นทางในจังหวัดปทุมธานี สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี กำหนดจัดกิจกรรม เส้นทางที่ 5 ภายใต้ชื่อปั่นชมเมืองใหม่สัมผัสบรรยากาศปทุมธานี ระยะทาง 20.8 กิโลเมตร เริ่มจากโรงแรมทินิดี แอท บางกอกกอล์ฟ คลับ, ศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์สายสรรพาวุธ, วัดบางกุฎีทองและสิ้นสุดที่โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ โดยชุมชนที่นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์จากการปั่นจักรยาน ชมแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนสัมผัสวิถีชีวิตในชุมชน

สำหรับด้านความปลอดภัยได้รับความร่วมมือจากกลุ่มมาร์แชล ค่อยรักษาความปลอดภัยตลอดทุกเส้นทาง การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีกลุ่มเป้าหมายจากนักปั่นจักรยาน ส่วนราชการ ภาครัฐเอกชน และท้องถิ่น ตลอดจนชมรมจักรยานฯ เข้าร่วมกว่า 300 คน และได้รับความร่วมมืออันดีจากคณะทำงานโครงการฯ ผู้จัดการโรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ, ผู้บัญชาการศูนย์ซ่อมสร้างสิ่งอุปกรณ์สายสรรพาวุธ, สภ.ปากคลองรังสิต, เทศบาลตำบลบางกะดี, วัดบางกุฎีทอง ตลอดจนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหลายๆ หน่วยงานที่มีส่วนร่วมดำเนินการให้การจัดงานสำเร็จด้วยดี

 

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts