รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คน

รอง ผบ.ตร. แถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คน

 

ตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างจริงจังทั้งระบบ ลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน,สถานศึกษา,โรงเรียนและสถานประกอบการ ด้วยการบังคับใช้กฏหมายอย่างเคร่งครัด ปราบปรามแหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด โดยเฉพาะผู้มีอิทธิพลและเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาดนั้น ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 2 กอ.รมน.

โดย พล.ท.กิตติธัช บุพศิริ ผอ.ศปป.2 กอ.รมน. ร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบ.บช.ปส.ได้ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยดำเนินการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 2 คดี ผู้ต้องหา 2 คน เหตุเกิดระหว่างวันที่ 28-29 ส.ค.62 ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และด่านศุลกากร ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ของกลาง


– เฮโรอีน 105 กิโลกรัม
– โคคาอีน. จำนวน 1,500 กรัม
ในการแถลงข่าวครั้งนี้ พล.ท.กิตติธัช ฯได้กล่าวว่า กอ.รมน.เป็นหน่วยงานหลักในการบูรณาการแก้ไขปัญหารด้านความมั่นคง โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยจะมุ่งมั่นบูรณาการ และขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติด ร่วมกับภาคีเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สังคมไทยปลอดภัยจากยาเสพติดและสัมฤทธิ์ผลตามนโยบายของรัฐบาลอย่างเป็นรูปธรรม

 

Related posts