เชียงใหม่-สมาคมนักออกแบบตกแต่งคิ้ว ประเทศไทย จัดการแข่งขันบิวตี้ ชิงแชมป์ระดับภาคเหนือ (ชมคลิป)

เชียงใหม่-สมาคมนักออกแบบตกแต่งคิ้ว ประเทศไทย จัดการแข่งขันบิวตี้ ชิงแชมป์ระดับภาคเหนือ

 

 

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2562 ที่โรงแรมเมอร์เคียว จังหวัดเชียงใหม่ สมาคมนักออกแบบตกแต่งคิ้ว ประเทศไทย จัดการแข่งขันบิวตี้ ชิงแชมป์ระดับภาคเหนือ Beauty Championships to Regionls PMU & Makeup ค้นหาสุดยอดฝีมือภาคเหนือ เป็นตัวแทนภาคเข้าชิงแชมป์ระดับประเทศ เพื่อไปต่อต่างประเทศ มีช่างสักคิ้ว ช่างแต่งหน้าในภาคเหนือเข้าแข่งขันกว่า100คน

นางจุไรวรรณ สุดพงษ์ อุปนายกสมาคมนักออกแบบตกแต่งคิ้วประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมนักออกแบบตกแต่งคิ้ว ประเทศไทย (PMAT)จัดการแข่งขันบิวตี้ ชิงแชมป์ระดับภาคเหนือ Beauty Championships to Regionls PMU & Makeup ครั้งแรกของเมืองไทย ที่จัดออนทัวร์ทั่วไทย ที่ทางสมาคม PMAT ให้การสนับสนุนการจัด 5 ภาค เพื่อมุ่งเน้นพัฒนาฝีมือช่างในทุกสายอาชีพ เฟ้นหาสุดยอดฝีมือเข้าสู่ระดับประเทศและก้าวไปสู่ต่างประเทศ เป้าหมายเพื่อให้ช่างฝีมือความงามของประเทศไทย เป็นที่ 1 ใน ASEAN ตามนโยบาย4.0ของภาครัฐ

สำหรับภาคเหนือ จัดที่จังหวัดเชียงใหม่ ภาคใต้จัดที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ภาคตะวันออกจัดที่จังหวัดชลบุรี ภาคกลางจัดที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อที่จะรวบรวมช่างฝีมือในแขนงของ ช่างสักคิ้ว ช่างต่อขนตา ช่างแต่งหน้า มาแข่งขันในงานเดียวกัน ช่างสักคิ้วเป็นอีกอาชีพหนึ่งซึ่งกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ ถ้าพูดถึงเรื่องของความสวยงาม ส่วนใหญ่เราจะรู้จักแต่ช่างเสริมสวย ช่างทำผม  ปัจจุบันนี้เรามีช่างมืออาชีพในการสักคิ้ว เติบโตขึ้นมามากกระจายไปทั่วประเทศ

ดังนั้น ถ้ามีการแข่งขันเกิดขึ้นเมื่อไรในอาชีพนี้ จะเกิดการพัฒนา เกิดแรงบันดาลใจ เกิดการตื่นตัว แล้วทุกคนก็จะพัฒนาฝีมือเพื่อที่จะมาแข่งขันกัน ก็จะได้ช่างอาชีพแขนงใหม่ๆเกิดขึ้นมา โดยเฉพาะ”ช่างสักคิ้ว” ซึ่งตอนนี้เป็นอาชีพที่ทำรายได้มาก หลายคนที่เข้ามาในวงการสักคิ้วตอนนี้เติบโตมาก เลยเกิดปฏิกริยาของการต่อเนื่องว่าทำแล้วได้ดี ช่างเสริมสวยก็จะหันกลับมาทำในเรื่องของการสักคิ้ว การต่อขนตา และตอนนี้อาชีพการต่อขนตากำลังมาแรง เพราะว่าโลกเปลี่ยนไป ก็จะมีวัฒนาการของวัสดุ อุปกรณ์ ต่างๆออกมามากขึ้น จะทำให้ผลงานการสักคิ้ว ต่อขนตา ออกมาสวยงาม จะเป็นที่นิยมมากขึ้น

สำหรับภาคเหนือที่เชียงใหม่ มีการแข่งขัน 4 ประเภทได้แก่ 1.แข่งขันสักคิ้วสไลด์คนจริง 2.แข่งขันสักคิ้วหัวหุ่น ลายเส้น,สไลด์ 3.แข่งขันต่อขนตาเส้นต่อเส้นหัวหุ่น 4.แข่งขันแต่งหน้าเจ้าสาวคนจริง ผู้ชนะอันดับที่ 1-3 ของแต่ละประเภท เป็นตัวแทนภาคเหนือ เพื่อเข้าไปเข้าแข่งขันชิงแชมป์ระดับประเทศ ในเดือนพฤศจิกายน 2562  ที่กรุงเทพฯ ในงานจัดอบรมให้ความรู้ โดยยอดฝีมือชั้นแนวหน้า มาสาธิต โชว์การสักคิ้วคนจริง นำเสนองานที่กำลังเป็นที่นิยมของลูกค้า เพื่อมุ่งเน้นพัฒนาฝีมือช่างในสายอาชีพความงามสู่มาตราฐานสากล

 

นภาพร ขัติยะ/เชียงใหม่

Related posts