กระบี่-สังคมแห่ช่วยเด็กปี 1 ขาดเรียนดูแลพ่อป่วย โอนเงินช่วยแล้วกว่า 2 แสนบาท ด้าน อบต.เผยเตรียมประสานหน่วยงานต่างๆ ดูแลระยะยาว (ชมคลิป)

กระบี่-สังคมแห่ช่วยเด็กปี 1 ขาดเรียนดูแลพ่อป่วย โอนเงินช่วยแล้วกว่า 2 แสนบาท ด้าน อบต.เผยเตรียมประสานหน่วยงานต่างๆ ดูแลระยะยาว

 

วันที่ 6 กย.62 จากกรณีที่นายนิสิต สกุลพันธ์ อาจารย์วิทยาลัยเทคนิคกระบี่ แผนกช่วงไฟฟ้า ได้เข้าไปที่บ้านของนายสหรัฐ ลายแบน อายุ 16 ปี นักศึกษาวิทยาลัย เทคนิคกระบี่แผนกช่างไฟฟ้าชั้นปีที่ 1 ที่ขาดเรียนบ่อย ซึ่งพบว่า สาเหตุมาจากความยากจนไม่มีเงิน และต้องดูแลพ่อคือ นายสุนทร ลายแบน อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95 ม.4 ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ โดยนายสหรัฐ นั้นเป็นนักเรียนที่เรียนดีและเป็นหัวหน้าชั้นด้วย


หลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่าได้มีผู้ใจบุญได้โอนเงินให้เพื่อช่วยเหลือ 2 พ่อลูกรายนี้แล้ว โดยยอดล่าสุดอยู่ที่ 203,054 บาท สร้างความดีใจให้กับครอบครัวนี้อย่างมาก โดยทางนางพรพิศ มีมะแม ผู้อำนวยการกองสวัสดิการสังคม อบต.คลองประสงค์ นายสุทธิชัย นาเมือง กำนันตำบลคลองประสงค์ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางเข้าไปที่บ้านเพื่อเยี่ยมและมอบสิ่งของให้จำนวนหนึ่ง


นายสหรัฐ กล่าวว่า รู้สึกดีใจอย่างมากหลังจากมีผู้ใจบุญโอนเงินช่วยเหลือซึ่งยอดเป็นเงิน 2 แสนบาทแล้ว หลังจากนี้จะนำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อรถจักรยานยนต์ เพื่อใช้ในการเดินทางไปเรียนหนังสือและเพื่อความสะดวกในการกลับบ้านมาดูแลพ่อ และจะปิดบัญชีหยุดรับการช่วยเหลือเมื่อยอดเงินถึง 2.5 แสนบาท เพราะมากเพียงพอที่จะใช้จ่ายในชีวิตประจำวันและการรักษาพ่อ


ด้านนางพรพิศ กล่าวว่า ทาง อบต.ได้ช่วยเหลือในเบื้องต้นเป็นเงินช่วยเหลือไปจำนวนหนึ่ง และทำบัตรผู้พิการได้รับเงินเดือนละ 800 บาท หลังจากนี้จะประสานหน่วยงานต่างๆ เพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือว่าจะทำอย่างไรได้บ้างต่อไป
ทั้งนี้ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ ยังสามารถบริจาคช่วยเหลือได้ที่ บัญชี 7900359184 ธนาคารกรุงไทย ชื่อ นายสุนทร ลายแบน

กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

Related posts