แม่ฮ่องสอน​-วอนช่วย“น้องเฟ” เด็กน้อย วัย 12 ปี ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ ผ่าไปแล้ว 1 รอบ (ชมคลิป)

แม่ฮ่องสอน​-วอนช่วย“น้องเฟ” เด็กน้อย วัย 12 ปี ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ ผ่าไปแล้ว 1 รอบ พ่อแม่ไม่มีเงินเดินทางพาลูกไปหาหมอ เนื้อร้ายลุกลามก้อนใหญ่กว่าเดิม นพค.36 สนับสนุนรถรับส่งทำคีโม โรงเรียนและผู้มีจิตศรัทธาส่งเงินช่วยเหลือครอบครัวน้อง ขอให้น้องมีกำลังใจสู้และเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต

 

ภาหลังจากที่ทาง นางอรชา ทองประดิษฐ์ คุณครูโรงเรียนอนุบาลสบเมย (คอนผึ้ง) ได้โพสข้อความลงเฟสบุ๊ก ขอความช่วยเหลือส่งผ่านไปให้ เด็กหญิงจินต์จุฑา ตาแก้ว หรือ น้องเฟ อายุ11ปีย่าง12 นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่ โดยระบุว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 น้องได้ทำการผ่าตัดรังไข่ทิ้ง 1 ข้าง และทางคุณหมอนัดไปทำคีโมอแต่ด้วยผู้ปกครองของน้องเฟ ไม่ได้พาไปเนื่องจากไม่มีเงินใช้จ่ายในการเดินทาง ส่งผลทำให้มะเร็งร้ายลุกลามรังไข่อีกข้างและมีขนาดก้อนใหญ่กว่าเดิม ล่าสุด น้องเฟ ได้ถูกส่งตัวเข้าไปรับการรักษาที่ โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ ตั้งแต่ วันที่ 28 ส.ค 62 จนถึงปัจจุบัน


โดยผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนอนุบาลสบเมย (คอนผึ้ง) พบกับทาง นายนพดล เพียรงาน ผู้อำนวยการโรงเรียน ระบุ ว่า ทางโรงเรียนได้มีการติดตามอาการป่วยของน้องเฟอย่างใกล้ชิด ได้รับการเปิดเผยจาก คุณหมอระ ว่า น้องเฟต้องได้รับการทำคีโมอย่างต่อเนื่อง และ เพื่อให้น้องและครอบครัวได้รับโอกาสในการต่อสู้โรคร้าย ด้วยกำลังแรงกายและแรงใจ จึงขอเป็นสะพานบุญส่งผ่านความช่วยเหลือให้กับครอบครัวน้อง โดยสามารถสนับสนุนค่าเดินทางยานพาหนะ ค่ากินอยู่ระหว่างการเดินทางไปทำคีโมให้ครอบครัวน้องเฟ ได้ที่ บัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เลขที่ 020058030305 บัญชี นายบละก่าง ตาแก้ว ซึ่งเป็นบิดาของน้องเฟ ในส่วนของการเรียน น้องเฟ เป็นเด็กอัธยาศัยดี เป็นที่รักของคุณครูและเพื่อนๆ ทางโรงเรียนและเพื่อนๆ ก็ช่วยกันอธิฐานให้น้องเฟจะอาการดีขึ้นและกลับมาเรียนหนังสือได้เหมือนเดิม


ล่าสุด ทางหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้ มอบเงินช่วยเหลือ3,000บาท พร้อมจัดรถรับ-ส่ง น้องเฟและครอบครัวเดินทางไปโรงพยาบาลนครพิงค์ตลอดระยะเวลาการรักษาตัว และ ทางคณะครูโรงเรียนอนุบาลสบเมย(คอนผึ้ง) ได้มอบเงินค่าเดินทางค่ากินอยู่ให้กับน้องเฟและครอบครัวไว้ใช้จ่ายระหว่างไปทำคีโมเป็นเงินเป็นจำนวนเงินเบื้องต้น หลังจากที่มีการโพสแชร์ข้อความการขอการช่วยเหลือน้องเฟ คนไทยไม่ทอดทิ้งกันมีประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมช่วยเหลือสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทางความเป็นอยู่น้องเฟกันเป็นจำนวนมาก

ถาวร เบ็ญจรงค์ ทีมข่าว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน 064-6266401

Related posts