รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่แปดริ้วรับปัญหาความเดือดร้อนชาวบ้าน

รองนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่แปดริ้วรับปัญหาความเดือดร้อนชาวบ้าน

 

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 6 ก.ย. พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อรับทราบถึงปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ณ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยมี นายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ดร.กิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา พร้อมคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องประชาชน จำนวน 500 กว่าคน ร่วมให้การต้อนรับ โดยมีแกนนำจาก 3 กลุ่มผู้เดือดร้อน ใน 3 ปัญหา คือ

ปัญหาแม่ค้าพ่อค้าตลาดบ่อบัวกว่า 500 แผงร้านค้า ถูกไล่ที่ทำกิน ขอให้ผลักดันตลาดบ่อบัวเป็นตลาดประชารัฐ ปัญหาช้างป่าบุกรุกกินพืชผลของชาวบ้าน รวมทั้งทำร้ายชาวบ้านจนเสียชีวิต ในเขตพื้นที่ อ.ท่าตะเกียบ และอ.สนามชัยเขต มารอยื่นหนังสือให้รองนายกรัฐมนตรีเพื่อต้องการให้รัฐบาลหาแนวทางช่วยเหลือ รวมทั้งผักตบชวาที่เต็มลำน้ำน้ำบางปะกง อยากให้เปิดเขื่อนทดน้ำบางปะกงตลอดเวลาเพื่อระบายผักตบชวาลงทะเล ได้ยื่นหนังสือต่อรองนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เพื่อขอความช่วยเหลือ


โดยรองนายกรัฐมนตรี ได้รับเรื่องพร้อมรับปากจะช่วยแก้ปัญหาโดยจะสั่งการไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบได้เร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยทั้งภาครัฐและประชาชนต้องร่วมกันแก้ปัญหาจะทำให้ทุกอย่างแล้วเสร็จโดยเร็ว ในเรื่องปัญหาที่ประชาชนต้องการให้ตลาดบ่อบัวเป็นตลาดประชารัฐซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเป็นมีผู้ประมูลจัดสร้างตลาดจากเนื้อที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทยและเกิดปัญหามีผลกระทบกับชาวบ้านที่อยู่อาศัยในชุมชนและพ่อค้าแม่ค้าที่ทำกินอยู่ดั้งเดิมจะได้นำเรื่องเข้าประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวเพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และปัญหาของชาวบ้านในพื้นที่ อ.สนามชัยและ อ.ท่าตะเกียบ

ที่ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องช้างป่าออกมาทำลายพืชผลทางการเกษตรและบางครั้งยังทำร้ายประชาชนส่วนในพื้นที่เสียชีวิต ส่วน อ.บางคล้า อ.คลองเขื่อน ที่มีปัญหาเรื่องผักตบชวาในแม่น้ำบางปะกง ได้มอบหมายให้ นายระพี ผ่องบุพกิจ ผวจ.ฉะเชิงเทรา ดำเนินการแก้ไขเรื่องผักตบชวาโดยเร่งด่วน โดยจะนำเรื่องเรียนในวันนี้ไปแก้ไขให้โดยเร็วและจะสั่งการไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เข้ามาดูแลในเรื่องดังกล่าวและขอร้องให้ชาวบ้านและรัฐควรร่วมมือกันในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจะช่วยให้เรื่องต่างๆคลี่คลายได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น รองนายกรัฐมนตรี กล่าว

Related posts