ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # รองอธิบดีกรมทางหลวงลงพื้นที่ประสบอุทกภัยเขตรับผิดชอบทางหลวงชนบท

มุกดาหาร รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบทพร้อมคณะลงพื้นที่ตรวจสอบถนนหลายสายที่ที่ได้รับผลกระทบจากพายุโพดุลสร้างความเสียหายให้ถนนหลายในพื้นที่ จ.มุกดาหารสะพานถูกตัดขาดรวมจำนวน 3 จุดและถนนถูกตัดขาด 1 จุดที่เจ้าหน้าที่ทางลวงชนบทกำลัง ดำเนินการซ่อมแซมให้กลับมาอยู่ในสภาพพร้อมให้ประชาชนใช้การสัญจรชั่วคราวโดยเร็ว

 

เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2562 นายมานพ สุสิงห์ รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท และคณะ ลงพื้นที่พบประให้กำลังใจประชาชนที่ประสบอุทกภัยจากพายุโพดุลส่งผลให้สะพานในถนนหลายสายและถนนหลายสายถูกตัดขาดในเขตความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบท จ.มุกดาหาร บริเวณ สาย มุกดาหาร 4013 แยกทางหลวงหมายเลข 2112บ้านนาจาน (กม.18+005) จุดติดตั้งสะพาน Baileyใช้งานชั่วคราว พร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงาน และขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือในการติดตั้งสะพานเป็นอย่างดี

นายมานพ สุสิงห์ รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท นำคณะเดินทางไปจุดต่อไปพบประประชาชนที่ประสบอุทกภัยตามจุดที่กำลังได้รับความเดือดร้อนเพื่อให้กำลังใจ บริเวณ สาย มุกดาหาร 3016 แยกทางหลวงหมายเลข212-บ้านนาโพธิ์ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร จุดถนนถูกน้ำกัดเซาะเสียหาย เนื่องจากพายุโพดุล พร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานฟื้นฟูพื้นที่อุทกภัยและผู้นำท้องถิ่นภายในพื้นที่มาร่วมสังเกตการณ์พร้อมขอบคุณรองอธิบดีกรมทางหลวงชนบทมีความห่วงใยลงพื้นที่ให้กำลังใจพร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ริบดำเนินการซ่อมถนนให้เสร็จโดยเร็วให้ประชาชนสัญจรไปมาได้สะดวกบรรเทาความเดือดร้อน

เวลาต่อมาคณะ ลงพื้นที่ประสบอุทกภัยในเขตความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบทมุกดาหาร บริเวณ สาย มุกดาหาร 4007 แยกทางหลวงหมายเลข2034-บ้านภูล้อม อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร จุดคอสะพานทรุดผล เนื่องจากพายุโพดุล พร้อมให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานฟื้นฟูพื้นที่อุทกภัยสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติซึ่งได้มี่คำถามของชาวบ้านว่าเมื่อไหร่จะได้สะพานมาตรฐานเพื่อรถขนส่งสิงค้าทางการเกษตรที่มีน้ำหนักผ่านไปมาได้ส่วนสะพานสำรองจะผ่านได้เฉพาะรถเล็ก ก็คงต้องรอเจ้าหน้าที่ทำเรื่องของบประมาณได้เมื่อไหร่ก็จะสร้างสะพานได้ทันที่.

****************************************************
ธานินทร์, ฐานิตา, สมเกียรติ, พวงเพชร /ผู้สื่อข่าวมุกดาหาร

เดวิด มุกดาหาร หัวหน้าศูนย์ข่าว นสพ.สยามโฟกัสไทม์ มุกดาหาร รายงาน

Related posts