ปทุมธานี-จัดโครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี เส้นทางที่ 7 (ชมคลิป)

ปทุมธานี-จัดโครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี เส้นทางที่ 7

 

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 06.30 น. ณ วัดนังคัลจันตรี อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี จัดโครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี โดยได้รับเกียรติจากนายยงยุทธ ป้อมเอี่ยม นายอำเภอลำลูกกา ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานในพิธีพร้อมด้วยนายมหิทธร โคกเกษม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี, ชมรมนักปั่นจักรยานจังหวัดปทุมธานี และประชาชน

ส่วนภายในงานนายมหิทธร โคกเกษม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี ได้กล่าวรายงานความเป็นมาของการจัดโครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี จากนั้นประธานในพิธีได้ปล่อยตัวนักปั่นจักรยานออกจากจุดสตาร์ท ด้านนายยงยุทธ ป้อมเอี่ยม นายอำเภอลำลูกกา ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ให้รายละเอียดกับผู้สื่อข่าวว่าสำหรับการจัดกิจกรรมโครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี ในครั้งนี้

กำหนดจัดกิจกรรมเส้นทางที่ 7 ภายใต้ชื่อ “เที่ยวตลาดน้ำนังคัลจันตรี สัมผัสวิถีเกษตรลำลูกกา” ระยะทาง 26.6 กิโลเมตร เริ่มจากวัดนังคัลจันตรีถึงอินทร์สุวรรณ ฟาร์มและเดินทางต่อไปที่วัดดอนใหญ่ ต่อจากนั้นเดินทางกลับสิ้นสุดที่วัดวัดนังคัลจันตรี ซึ่งเป็นการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และท่องเที่ยวโดยชุมชน ที่นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์จากการปั่นจักรยาน ชมแหล่งท่องเที่ยวตลอดจนสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดปทุมธานี

เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนของจังหวัดปทุมธานีโดยการใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทางซึ่งผู้ที่มาร่วมกิจกรรมนอกจากจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ของวิถีชีวิตของชุมชนในแต่ละพื้นที่แล้วยังจะได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์เด่นในชุมชนอีกด้วยทั้งยังจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพและบรรยากาศที่ดีสองข้างทางของเส้นทางจักรยานแต่ละเส้นทางที่ได้กำหนดไว้ในโครงการฯ


ทั้งนี้จังหวัดปทุมธานี หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านที่ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมใน เส้นทางที่ 7 โครงการคาราวานแรลลี่ท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชนจังหวัดปทุมธานี จะได้รับความประทับใจในการเดินทางเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ จากการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชน และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของจังหวัดปทุมธานี และจะช่วยเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ความน่าสนใจที่ได้สัมผัสจากการร่วมกิจกรรมต่อไปยังเพื่อนฝูงและคนรู้จักของทุกท่านอีกทางหนึ่ง

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts