สุโขทัย​-เดิน-วิ่งพระแม่ย่ามินิมาราธอน ครั้งที่1 ของกต.ตร.และตำรวจเมืองสุโขทัย

สุโขทัย​-เดิน-วิ่งพระแม่ย่ามินิมาราธอน ครั้งที่1 ของกต.ตร.และตำรวจเมืองสุโขทัย

 

วันนี้(6ตค.) เมื่อเวลา 06.00 น. พล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์สิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย ประธานเปิดงานเดิน-วิ่งพระแม่ย่ามินิมาราธอน ครั้งที่1 โดยมีนายสุรพล อังศิริจินดา ประธานกต.ตร.สภ.เมืองสุโขทัย กล่าวรายงานการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ และ พตอ.ประมวล ยิ้มจันทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย ให้การต้อนรับ ณ สถานีตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย จ.สุโขทัย จัดโดยคณะกต.ตร.สภ.เมืองสุโขทัย ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสุโขทัย และชมรมวิ่งสองจุดห้าจังหวัดสุโขทัย ร่วมกันจัดในครั้งนี้ 2 ประเภทด้วยกัน มินิมาราธอน10.5 กม. และฟันรัน 5กม..

 

เพื่อนำรายได้ส่งเสริมกิจกรรมของตำรวจสายตรวจจักรยาน เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว สมทบทุนกองสวัสดีการอาสาสมัครตำรวจบ้านที่ช่วยเหลืองานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางราชการให้มรสวัสดีการและเงินกองทุนต่อไป ที่สำคัญเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนหันมาออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เพื่อเด็กและเยาวชนรวมทั้งประชาชนทั่วไปใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ในการออกกำลังกายและเล่นกีฬา ทั้งฝึกฝนเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป รวมทั้งให้ทุกคนที่ร่วมกิจกรรมปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีร่างการที่สมบูรณ์แข็งแรง


ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมที่ชนะเลิศในประเภทต่างๆจะได้รับถ้วยรางวัล เป็นองค์พระแม่ย่าจำลอง เนื้อเหล็กนำพี้ที่ได้เข้าพิธีปลุกเสริมสิริมงคลให้กับผู้รับรางวัลในแต่ละประเภทในการแข่งขันทุกองค์ และเหรียญรางวัลแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่เข้าเส้นชัยทุกคน ทุกรุ่นตามที่ลงสมัครไว้ กิจกรรมการกุศลในครั้งนี้นอกจากจะได้ร่วมกิจกรรมดีๆ เกิดประโยชน์ ยังจะได้วัตถุมงคลอันศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัดสุโขทัย ไปไว้กราบไหว้เป็นสิริมงคล แก่ตนเองและครอบครัวอีกด้วย เหรียญรางวัลที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดสุโขทัย อย่างรถคอกหมู่ ที่ถูกใจนักสะสมเหรียญวิ่งจากทั่วประเทศ ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้หลายพันคน และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย กระจายรายได้ในภาคเศรษฐกิจในพื้นที่ในช่วงวันหยุดนี่ด้วย

 

Related posts