ปทุมธานี-โครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด” ปักกลด” ของสถานีตำรวจภูธรสามโคก ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 12

ปทุมธานี-โครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด” ปักกลด” ของสถานีตำรวจภูธรสามโคก ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ครั้งที่ 12

 

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ ศาลาประชาคมบ้านปากคลองบ้านพร้าว หมู่ 6 ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
พันตำรวจเอกสมเกียรติ สีมาคุปต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคกเป็นประธานการประชุมผู้นำชุมชนและประชาชน หมู่ 6 โครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด “ครั้งที่ 12 โดยมีนายเสวก ประเสริฐสุข นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเชียงรากใหญ่


พันตำรวจโทสุราวุฒิ ปรีดากรณ์ รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรสามโคก นางสาวสายฝน ประเสริฐสุข กำนันตำบลเชียงรากใหญ่ นายวรเทพ เอี่ยมสะอาด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ร้อยตำรวจเอกสุรินทร์ วงศ์ครุฑ รอง สวป.สถานีตำรวจภูธรสามโคก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 สารวัตรกำนันตำบลเชียงรากใหญ่ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุมชนสัมพันธ์สถานีตำรวจภูธรสามโคก (ชุดปักกลด)และประชาชนบ้านปากคลองบ้านพร้าว เข้าร่วมประชุม

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถามพันตำรวจเอกสมเกียรติ สีมาคุปต์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ได้มีการประชุมผู้นำและประชาชน หมู่ 6 ตำบลเชียงรากใหญ่ เพื่อสรุปผลงานโครงการ ปักกลด หนึ่งเดือนที่ผ่านมาว่าเป็นอย่าไงบ้าง จึงได้นำชาวบ้าน พร้อมผู้นำมาพูดคุยเพื่อหาทางแก้ไขเกี่ยวกับปัญหายาเสพติดในพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลเชียงรากใหญ่ ตามนโยบายของท่านผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ได้มีนโยบายแนวทางปฏิบัติตำรวจในสังกัด ตำรวจภูธรภาค 1 ได้จัดโครงการ ประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติดหรือว่า ” ปักกลด”

โดยมีเป้าหมายและกำหนดการคือชุมชนที่มีปัญหาของยาเสพติดหรือปัญหาอาชญากรรมที่อยู่ในหลักสูงเป็นระดับแรกจึง จัดชุดปฏิบัติการตำรวจมวลชนสัมพันธ์เพื่อเข้าไปดำเนินการในพื้นที่เป้าหมายโดยเข้าปฏิบัติเดือนละ 1 หมู่บ้าน 1 ชุมชนให้ชุดมวลชนสัมพันธ์ ไปตั้งฐานปฏิบัติการในชุมชน ห้ามตั้งฐานปฏิบัติการในวัด บ้านเรือน โรงเรียน แล้วให้อยู่ ร่วมทำกิจกรรมต่างๆของชุมชนตลอด 24 ชั่วโมง

โดยให้ใช้ขั้นตอนการปฏิบัติงานชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ เข้าไปทำกิจกรรมร่วมกับประชาชนในพื้นที่แนะนำเกี่ยวกับยาเสพติด พูดคุยและปรึกษา และหาทางแก้ไขให้ดีขึ้น โครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติดหรือว่า ” ปักกลด” ก็เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าถึงประชาชนแนะนำการพิษภัยของยาเสพติดและการเฝ้าระวังไม่ให้ในชุมชนนั้นมียาเสพติดจึงได้ร่วมกันกับฝ่ายปกครองท้องที่ ทางอำเภอสามโคก


และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาพัก ค้างแรมที่อาคารเอนกประสงค์ตรงนี้ และเพื่อให้เข้าถึงประชาชนดูแลความทุกข์สุขของประชาชน ให้มีแต่ความสุข จึงได้จัดโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติดหรือว่า ” ปักกลด”ตามนโยบายของท่านพลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ที่ท่านมีแนวคิดในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดวันนี้จึงได้มีการประชุมผู้นำชุมชน เพื่อหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมจะดำเนินการตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคมเป็นต้นมา โดยใช้ระยะเวลา 1 เดือน ต่อหมู่บ้านและชุมชน เพื่อจะให้หมู่บ้านนั้นได้ปลอดภัยยาเสพติดอย่างยั่งยืนต่อไปท่านได้กล่าวทิ้งท้ายไว้

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

Related posts