ชุมพร – ทอดกฐินสามัคคีวัดธรรมถาวร ประจำปี 2562 (ชมคลิป)

ชุมพร – ทอดกฐินสามัคคีวัดธรรมถาวร ประจำปี 2562

 

 

วันที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 13.00 น. ทอดกฐินสามัคคี ณ วัดธรรมถาวร ประจำปี 2562
นายพรลภัส กองธนาศิริกุลผู้อำนวยการฝ่ายบริหารศูนย์ธุรกิจลูกค้า SMEs เป็นประธานทอดกฐินสามัคคีวัดธรรมถาวร ทำพิธีสมโภชน์องค์กฐิน ชาวบ้านได้นำกฐิน สามัคคีมาเป็นจำนวน มาก นำกฐินมาร่วมทอดที่วัดธรรมถาวร การทอดกฐินสามัคคี เป็นประเพณีที่มีความเกี่ยวข้องกับการจำพรรษาของพระภิกษุสงฆ์ ที่จำพรรษาอยู่ในวัดนั้นๆ จะได้รับอานิสงส์กฐินตามวินัยที่พระพุทธองค์ทรงบัญญัติไว้

การทอดกฐินจึงเป็นบุญใหญ่ และเป็น การสืบทอดประเพณีอันดีงามให้ดำรงอยู่ตลอดไป การทอดกฐิน ในปี 2562 นี้ เพื่อเสริมสร้างทานบารมีให้กับศรัทธาสาธุชน ผู้ที่มีจิตเป็นบุญเป็นกุศลที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ในครั้งนี้ เป็นการเสริมสร้างบารมี ทางวัดธรรมถาวร กำลังดำเนินการก่อสร้างกุฏิรับรองพระมหาเถระ เพื่อใช้ในงานบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ในองค์พระเจดีย์ และบูรณปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญหลังเก่าที่ บางส่วนเกิดการชำรุดทรุดโทรม เพื่อให้ใช้การได้ต่อไป คณะกรรมการจึงจัดหาทุนเพื่อสร้าง กุฏิรับรองพระมหาเถระ เพื่อใช้ในงานบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ในองค์พระเจดีย์ และบูรณปฏิสังขรณ์ศาลาการเปรียญหลังเก่าที่ บางส่วนเกิดการชำรุดทรุดโทรม เพื่อให้ใช้การได้ต่อไป เป็นวัตถุประสงค์ในปีนี้


บรรยากาศในงานทอดกฐินสามัคคีวัดธรรมถาวร ในงานมีพ่อแม่พี่น้องได้นำอาหารมาแจกจ่ายให้ประชาชนที่เข้ามาร่วมงานทอด กฐินสามัคคีในวันนี้อย่างมากมายโดยรับประทานกันอย่างไม่อั้น ที่เป็นเจ้าภาพร่วมกันอย่างมากมาย
พิธีถวายผ้ากฐิน สามัคคี เวลา 13.00 น. วัดธรรมถาวร ตำบลทุ่งตะไคร อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร ชาวตำบลทุ่งตะไคร และชาวบ้านที่ใกล้เคียงได้นำกฐิน สามัคคีมาเป็นจำนวน มาก ยอดกฐิน 1,896,693 บาท และยังมีเข้ามาอีก


นายกฤตพัฒน์ จุลไสย (ไมล์ ณ ชุมพร ) กล่าวว่า ได้มีโอกาสได้มาร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคี ทอด ณ วัดธรรมถาวร ทุกปี และจัดกฐินนำมาทอดให้ทางวัดอีกต่อไป เพราะบ้านเกิดผมอยู่ที่ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ได้บวชเรียนอยู่ที่นี้จึงอย่างเห็นความเจริญทางพุทธศาสนาของบ้านเกิดและเป็น การสืบทอดประเพณีอันดีงามให้ดำรงอยู่ตลอดไป


นายพรลภัส กองธนาศิริกุล กล่าว จังหวัดชุมพร เป็นบ้านเกิดของภรรยา และได้นำกฐินสามัคคีมาทอดที่วัดธรรมถาวรหลายครั้งแล้ว พร้อมกับน้องๆพนักงานธนาคารออมสิน จำนวน 50 คน เข้าร่วม และในปีนี้ พระอาจารย์ตุดได้สอบถามว่าปีนี้ยังจะทำวัตถุมงคลแจกอยู่หรือเปล่า จึงเป็นที่มาในการทำเหรียญแจกในงานทอดกฐิน ในปี 2562 ทำมาแจก จำนวน 2997 องค์ มีเนื้อฝาบาตร 999 องค์ เนื้อทองแดง 999 องค์ นวโลหะ 999 องค์ นำมาแจกในงานโดยไม่มีข้อแม้อะไรทั้งสิ้น


ธนากร โกศลเมธี   ศูนย์ข่าวชุมพร 0818923514

Related posts