ตม.ประจวบคีรีขันธ์โชว์ผลงาน รวบต่างด้าว สนองนโยบายกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง

ตม.ประจวบคีรีขันธ์โชว์ผลงาน รวบต่างด้าว สนองนโยบายกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลลอยกระทง

 


พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ได้รับนโยบายจากนายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ให้ระดมกวาดล้างอาชญากรรม ช่วงเทศกาลลอยกระทง 2562 โดยมีการบูรณาการหน่วยงานด้านความมั่นคง จากตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์, , ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14, ตำรวจทางหลวงประจวบคีรีขันธ์, กองบิน 5, หน่วยเฉพาะกิจจงอางศึก, อาสาสมัคร และฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่เพื่อป้องกันและรักษาความสงบสุขให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทง สร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตามมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในช่วงก่อนเทศกาลลอยกระทง


หลังได้รับการปล่อยแถวและรับมอบนโยบายจากผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดตรวจสอบเข้มงวดในพื้นที่รับผิดชอบอย่างเคร่งครัดต่อมา ร.ต.อ.ปวริส ปานะจินาพร รอง สว.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ได้พบต่างด้าวชาวเมียนมาร์จำนวน 2 รายเดินอยู่บริเวณตลาดจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขรหมู่ 6บ้านไร่เครา ตำบล คลองวาฬ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

จึงได้ประสาน ร.ต.อ.ธนวัฒน์ สีดา รอง สว.ป.สภ.คลองวาฬ ด.ต.อธิชนัน ศุภัตนภรณ์ ตชด.146 ร.ท.บุญจันทร์ นาแถมพลอย แสดงตนขอตรวจสอบเอกสารการเดินทางปรากฏว่าไม่พบเอกสารการเดินทางแต่อย่างใดเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันทำการจับกุมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต(หลบหนีเข้าเมือง)ตาม พรบ.คนเข้าเมือง2522พร้อมส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781

Related posts