ชลบุรี ชาวบ้านตลาดใหม่ชลบุรี โวยฝนตกน้ำท่วมขังทั้งปีเดือดร้อนกันถ้วนหน้า อดีต สจ.ชลบุรี ทนไม่ไหวออกโรงให้เทศบาลเมืองชลบุรี ออกมารับผิดชอบ ฝาก ผวจ.ชลบุรี เร่งแก้ไขเพราะเป็นหน้าตาเมืองชลบุรี (ชมคลิป)

ชลบุรี ชาวบ้านตลาดใหม่ชลบุรี โวยฝนตกน้ำท่วมขังทั้งปีเดือดร้อนกันถ้วนหน้า อดีต สจ.ชลบุรี ทนไม่ไหวออกโรงให้เทศบาลเมืองชลบุรี ออกมารับผิดชอบ ฝาก ผวจ.ชลบุรี เร่งแก้ไขเพราะเป็นหน้าตาเมืองชลบุรี

 

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 20 ส.ค.63 ที่บริเวณถนนปากซอยกุลศิริศาสน์ ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี นายสมโพธิ์ นะมะอะอุ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดชลบุรี ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวว่า ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก เนื่องจากถนนทางเข้าตลาดใหม่เมืองชลบุรี เป็นหลุมเป็นบ่อมานานหลายปี แต่ไม่ได้มีการพัฒนาหรือแก้ไขแต่อย่างใด ประกอบกับช่วงนี้เป็นหน้าฝนทำให้ถนนเจิ่งนองไปด้วยน้ำ รถยนต์ที่วิ่งผ่านมาติดขัดไปหมด โดยเฉพาะช่วงเช้าจะมีรถผู้ปกครองมาส่งนักเรียนที่โรงเรียนกุลศิริศาสน์ ทำให้การจราจรติดขัดหนักขึ้นไปอีก ชาวบ้านจึงได้ร้องเรียนให้ นายสมโพธิ์ มาช่วยเป็นกระบอกเสียงเรียกร้อง ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาช่วยเหลือ ในการซ่อมแซมถนนสายดังกล่าว

นายสมโพธิ์ กล่าวว่า ตนเองได้รับการร้องเรียนมาตลอดทนไม่ไหว จึงต้องออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง โดยเฉพาะเทศบาลเมืองชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ ควรระดมเจ้าหน้าที่ออกมาแก้ไขปัญหา เพราะตลาดใหม่เปรียบเสมือนใจกลางเมืองชลบุรี มีรถยนต์สัญจรไป-มาจำนวนมาก แต่ถนนเจิ่งไปด้วยน้ำ หากยังไม่ยอมลงมาแก้ไขปัญหาอีก จะประชดด้วยการเอาต้นข้าวมาปลูก เอาปลามาปล่อยให้อายไปทั้งบ้านทั้งเมือง และฝากถึง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีด้วย เพราะกลางเมืองจริงๆ สภาพที่เกิดขึ้นในช่วงเช้าความโกลาหลจะมากขนาดไหน


นางสาวดวงพร เล็กเจริญ อายุ 48 ปี แม่ค้าซักรีดอาศัยมานานกว่า 30 ปีกล่าวว่า สภาพปัญหาถนนบริเวณปากทางเข้าตลาดใหม่เป็นหลุมเป็นบ่อมานานแล้ว มีการนำหินเกล็ดมาลงแก้ไขปัญหาไม่นานก็พัง อยากให้มีการปรับปรุงถนนให้ได้มาตรฐานมากกว่านี้ ทุกเช้าจะมีนักเรียนมาโรงเรียนทำให้แออัด เพราะถนนมีแต่น้ำต้องวิ่งหลบหลุมน้ำ บางวันมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม เดือดร้อนกันถ้วนหน้า อยากให้เทศบาลเมืองชลบุรี เข้ามาแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังเสียที

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts