ปทุมธานี-คณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร จัดสัมมนาเรื่อง “ตำรวจกับประชาชนและปัญหาในกระบวนการยุติธรรม” รุ่นที่ ๒ (ชมคลิป)

ปทุมธานี-คณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร จัดสัมมนาเรื่อง “ตำรวจกับประชาชนและปัญหาในกระบวนการยุติธรรม” รุ่นที่ ๒

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ โรงแรม เอเซีย แอร์พอร์ท อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี จัดสัมมนาเรื่อง “ตำรวจกับประชาชนและปัญหาในกระบวนการยุติธรรม” รุ่นที่ ๒ จัดโดย คณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร โดยมีพลตำรวจโท วิศณุ ม่วงแพรสี ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ประธานในพิธี พร้อมด้วย พันตำรวจเอก อดิศร ด้วงพูล ผู้ช่วย ส.ส. พรรคเสรีรวมไทย, พันตำรวจโท ประสงค์ สุขเกษม อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด,

พันตำรวจโท ประสบสุข บรรณสุธี อาจารย์พิเศษโรงเรียนตำรวจภูธรภาค ๑, นายพีระพัฒน์ มหาโพธิกุล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลชั้นต้นในศาลจังหวัดธัญบุรี, น.ส.อภิชญา บุญกะพือ รองอัยการจังหวัด, นายสฤษดิ์ เจียมกมล ประธานสภาทนายความจังหวัดธัญบุรี, นายสามารถ ราชจำนงค์ เลขานุการประจำคณะกรรมธิการ และผู้เข้าร่วมสัมมนา จำนวน ๓๐๐ คน ด้านพันตำรวจเอก อดิศร ด้วงพูล ผู้ช่วย ส.ส. พรรคเสรีรวมไทย กล่าวว่า การจัดสัมมนาในครั้งนี้

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจให้แก่ผู้เข้าร่วมสัมมนาเกี่ยวกับรูปแบบ ลักษณะของการกระทำความผิดทางอาญาของอาญากรในปัจจุบัน สาระสำคัญของกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิติประจำวันของประชาชน รวมทั้งบทบาทของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยุติธรรมในการป้องกันอาชญากรรมและการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชนขั้นตอนการออกหมายเรียก หมายจับ และวิธีการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ วิธีและขั้นตอนในการยื่นคำร้องขอประกันตัวผู้ต้องหา นอกจากการจัดสัมมนาในครั้งนี้ ยังเป็นโอกาสอันดีที่คณะกรรมาธิการจะได้รับฟังความคิดเห็นของผู้เข้าร่วมสัมมนาและวิทยกรผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งนี้ เพื่อจะได้นำไปประกอบการพิจารณาศึกษาในเรื่องที่เกี่ยวข้องต่อไป

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts