ยะลา-ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นประธานในพิธีบวงสรวงหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด (ชมคลิป)

ยะลา-ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นประธานในพิธีบวงสรวงหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

 

 

เมื่อวันที่ 28 ส.ค.63 พลเอก มณี จันทร์ทิพย์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล/ที่ปรึกษากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค ๔ ส่วนหน้า เป็นประธานในพิธีบวงสรวงหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ที่ วัดบ่อน้ำร้อน ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา โดยมีนายทหารระดับสูง และกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ ร่วมในพิธีบวงสรวง และพิธีถวายฉัตรแด่หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด

เพื่อมาประดิษฐาน ณ วัดบ่อน้ำร้อน เพื่อให้ประชาชนสามารถแวะสักการะหลวงพ่อทวดเพื่อความเป็นสิรมงคลแก่ชีวิต โดยทางวัดบ่อน้ำร้อน ร่วมกับหน่วยงานส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมดำเนินการบูรณสังขรณ์หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในพิธีถวายฉัตรในครั้งนี้มี พลเอก มณี จันทร์ทิพย์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ตลอดจนข้าราชการ ประชาชน ร่วมพิธี


โดยพิธีทางศาสนาพราหมณ์ พลเอกมณี จันทร์ทิพย์ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล ประธานในพิธี พร้อมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ได้โปรยข้าวตอกดอกไม้ พรมน้ำหอมที่โต๊ะเครื่องบวงสรวง โดยมีส่วนราชการและประชาชนในพื้นที่เข้าร่วม


สำหรับ สมเด็จเจ้าพะโคะหรือหลวงพ่อทวด เป็นที่รู้จักของชาวไทยทุกภูมิภาคในฐานะพระศักดิ์สิทธิ์ที่มีอิทธิปาฏิหาริย์และอภิญญาแก่กล้าจนได้สมญาว่า “หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด” ประวัติอันพิสดารของท่านมีเล่าสืบกันมาไม่รู้จบสิ้น ยิ่งนานวันยิ่งซับซ้อนและขยายวงกว้างออกไปกลายเป็นความเชื่อความศรัทธาอย่างฝังใจ


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

Related posts