ปั่นสืบสานประเพณีวิถีชาวมอญ ตักบาตร พระร้อย (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ปั่นสืบสานประเพณีวิถีชาวมอญ ตักบาตร พระร้อย

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 08.30 น ณ ท่าน้ำหน้าวัดไก่เตี้ย ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ชมรมจักรยานท่องเที่ยวปทุมธานี, สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี, สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ททท.สำนักงานกรุงเทพมหานคร, ตลาดโรงเกลือท้ายเกาะ, ร้านกาแฟบ้านเชือกคาเฟ่ท้ายเกาะสามโคก ร่วมกับวัดไก่เตี้ยจัดพิธีตักบาตรพระร้อย ตามประเพณีประจำปี 2563

วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และท่องเที่ยวโดยชุมชนที่นักท่องเที่ยวจะได้รับประสบการณ์จากการปั่นจักรยานชมแหล่งท่องเที่ยว ตลอดจนสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนในแหล่งท่องเที่ยว ประกอบกับวันนี้เป็นประเพณีของจังหวัดปทุมธานีเป็นการตักบาตรพระร้อยของวัดไก่เตี้ย ซึ่งตรงกับ 6 ค่ำเดือน 11 ของทุกปี

จึงได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานสืบสานประเพณีวิถีชาวมอญตักบาตรพระร้อยทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้ร่วมงานและเชื่อมโยงถึงแหล่งท่องเที่ยวร้านกาแฟบ้านเชือกคาเฟ่ที่มีบรรยากาศแหล่งธรรมชาติที่สวยงามสามารถพาลูกหลานมาถ่ายรูปเช็คอินและมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายและนั่งจิบกาแฟ สูตรเฉพาะของทางร้าน เมื่อได้ดื่มกาแฟของทางร้านจะรู้สึกในความอร่อยและความหอมของกลิ่นกาแฟที่โดดเด่นกว่าร้านอื่น

ทางร้านยังมีขนมเค้กหลากหลายบริการอีกด้วย หลังจากนักปั่นได้รับประทานอาหารและกาแฟก็ได้เดินทางไปยังตลาดโรงเกลือท้ายเกาะสามโคก เพื่อช๊อป จับ จ่ายใช้สอยสินค้าชั้นนำที่ราคาไม่แพงในตลาดแห่งนี้ สำหรับผู้ที่สนใจแหล่งท่องเที่ยว
ร้านกาแฟบ้านเชือกคาเฟ่ท้ายเกาะสามโคก เลขที่46 ต.ท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี หมายเลข โทรศัพท์ 092-6648564

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts