เชื่อบารมี ไอ้ไข่ คุ้มภัย นายอบต.รอดปาฏิหารย์ !!

กระบี่-เกิดอุบัติเหตุ ต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มทับรถยนต์กระบะ ได้รับความเสียหาย 2 คัน ที่ถนนสาย อ่าวลึก – พระแสง ต.ปลายพระยาอ.ปลายพระยา จ.กระบี่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ขณะที่นายก อบต.ปลายพระยา ปลอดภัย

 

วันที่ 17 ต.ค.63 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพวีอาร์กู้ภัยปลายพระยา รับแจ้งเกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ ล้มทับรถยนต์ได้รับความเสียหาย 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิด ที่บริเวณ ถนนสาย อ่าวลึก- พระแสง หมู่ 5 ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ จึงเดินทางไปตรวจพร้อมอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย ไปถึงพบต้นไม้ขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 15 เมตร กำลังล้มทับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ตอนครึ่ง สีขาว ทะเบียน บท 9630 กระบี่

บริเวณ ตัวเก๋ง ได้รับความเสียหายหนัก หลังคาด้านข้างคนขับยุบ กระจกแตก มีนายเอกชัย จันทพันธ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 175 ม.5 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา เป็นคนขับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ชื่อนางสดใส นนท์แก้ว อายุ 45 ปี ภรรยาของนายเอกชัย ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลที่ บริเวณใบหน้า ศีรษะ เลือดไหลมาก เจ้าหน้าที่ หน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลปลายพระยา

นอกจากนี้ มีรถยนต์กระบะยี่ห้อเซฟโรเล็ต สีดำ ทะเบียน กฉ 774 กระบี่ ที่วิ่งสวนเลนมา ถูก ต้นไม้ล้มทับ ได้รับความเสียหาย กระจกข้างมองหลังหักทั้งสองด้าน กระจกหน้าร้าว มีร่องรอยถูกกิ่งไม้ครูดทั้งคัน มีนายไพรัตน์ สิงห์บำรุง อายุ 55 ปี เป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลปลายพระยา อำเภอปลายพระยา เป็นคนขับ ไม่ได้รับบาดเจ็บ

นายเอกชัย เปิดเผยว่า ขณะขับขี่รถมาจากตัวอำเภอปลายพระยา มุ่งหน้าไปอำเภออ่าวลึก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางลงเนินได้ชะลอความเร็ว เนื่องจาก ฝนเพิ่งหยุดตก แต่มีลมพัด แรง มองเห็น ต้นไม้ข้างถนนกำลังเอนล้ม ลงมาทับรถแต่เบรคไม่ทัน ทำให้ถูกต้นไม้ล้มทับ ที่บริเวณ ตัวเก๋งด้านฝั่งผู้โดยสารอย่างจังเสียงดัง ภรรยาได้รับบาดเจ็บ แต่ตนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายไพรัตน์ สิงห์บำรุง อายุ 55 ปี นายก อบต.ปลายพระยา เปิดเผยว่า ขณะขับรถมาจากบ้านพัก ไปยัง ตัวอำเภอปลายพระยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ ต้นไม้ก็ล้มลงมาทับรถยนต์กระบะที่วิ่งสวนเลนมา อย่างจัง ตนเองพยามเร่งเครื่องรถเพื่อให้พ้นแต่ส่วนปลายของต้นไม้ได้เกี่ยวกับกระจกทำให้รถเสียหลัก หมุน อยู่กลางถนน แต่ ประคองรถไว้ได้ยังงงว่ารอดมาได้อย่างไร

โชคดี ที่ไม่มีรถคันอื่นวิ่งมาตาม หรือสวนเลนมา อาจเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า พระที่ผมแขวนก็มี ไอ้ใข่วัดเจย์ดี รุ่นปี 2526และพ่อท่านส้ง สุข ใส รุ่น 2 นอกจากนั้นก่อนออกจากบ้านผมจะไหว้พระลึกถึงคุณพ่อคุณแม่ขอให้ท่านคุ้มครองใครแคล้วรอดปลอดภัยที่ห้อยคออยู่ ช่วยคุ้มครองให้ ปลอดภัย และรอดออกมาได้อย่างปาฏิหารย์..

 

กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts