นครนายก – ชาวบ้านเฮ ถูกหวยไอ้ไข่วัดเขาแดง ให้โชคนำสิ่งของมาแก้บนพร้อมจุดประทัดขอเลขเด็ด (ชมคลิป)

นักร้องลูกทุ่งชื่อดังสามท่านได้นำไอ้ไข่ที่แกะจากไม้ขนุนมาถวายวัดเขาแดง พร้อมจัดพิธีบวงสรวงแล้วนำประทัดไปจุดขอเลขเด็ด ชาวบ้านนำเลขจากการจุดประทัดไปซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลจึงมาแก้บนแล้วจุดประทัดขอเลขงวดต่อไป

 

 

นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง,นายสัญญา พรนารายณ์ และทศพล หิมพานต์ สามนักร้องลูกทุ่งชื่อดังทั้งสามท่านที่มีความเชื่อและความศรัทธาไอ้ไข่ซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภและทำการค้าขายจะมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองที่ทุกคนรู้จักกันดีโดยได้นำเอาไอ้ไข่ที่แกะมาจากไม้ขนุนโดยมีขนาดความสูงประมาณ1เมตรเศษมาถวายพระครูรัตนคีรีรักษ์ เจ้าอาวาสวัดเขาแดง ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก

จากนั้นได้มีการบวงสรวงไอ้ไข่วัดเขาแดงตรงบริเวณใต้ต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อายุกว่า300ปีภายในวัดฯโดยใช้พราห์มที่มีชื่อเสียงมาประกอบพิธีโดยได้มีการเตรียมเครื่องเซ่นไหว้ชุดใหญ่มาถวายไอ้ไข่วัดเขาแดงจนกระทั่งเสร็จพิธีได้นำไอ้ไข่วัดเขาแดงขึ้นมาประดิษฐานอยู่บนศาลาของวัดเขาแดงเพื่อให้ประชาชนที่มีความศรัทธาไอ้ไข่ได้มากราบไหว้ขอพรกัน

จากนั้นก็ได้มีการจุดประทัด 1หมื่นนัดเพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยเป็นอันเสร็จพิธีซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ได้นำเอาตัวเลขที่หางประทัดไปซื้อลอตเตอรี่ในงวดวันที่ 16 ต.ค.63 แล้วถูกรางวัล โดยมีนางสุนีย์ ลิมวดี อายุ 62 ปี เป็นชาวบ้านและเป็นแม่ครัววัดเขาแดง พร้อมนายไพโรจน์ จันทร์เพ็ญ อายุ 43 ปี เป็นคนสระบุรี มาเข้าร่วมในพิธีบวงสรวงและนำเลขไปซื้อลอตเตอรี่และถูกรางวัลจึงได้มาแก้บนไอ้ไข่ พร้อมนำประทัดมาขอเลขเด็ดจากไอ้ไข่เพื่อนำไปซื้อลอตเตอรี่ในงวดต่อไป ได้เลข 982-57, 31-770

สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก

Related posts