ระเบียบรัตน์ ลงพื้นที่ช่วยครอบครัวน้องเติ้ล หลังต้องลาออกจากโรงเรียน ขายปลาทูนึ่ง เลี้ยงน้องป่วยพิการทางสมอง (ชมคลิป)

ชลบุรี ระเบียบรัตน์ ลงพื้นที่ช่วยครอบครัวน้องเติ้ล หลังต้องลาออกจากโรงเรียน ขายปลาทูนึ่ง เลี้ยงน้องป่วยพิการทางสมอง

 

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2563 ที่บริเวณบ้านเลขที่ 209/168 ม.3 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข พร้อมด้วย นางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ได้ มอบหมายให้นายภูกริช แก้วอรุณ ปลัดอำเภอศรีราชา และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้การต้อนรับ เพื่อเข้าพูดคุยกับครอบครัวน้องเติ้ล หรือนายณพวรษ สุขปัญญา (เติ้ล) อายุ 16 ปี ซึ่งมีสมาชิกครอบครัวทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย

บิดา มารดา และน้องชาย อายุ 7 ปี ที่ขณะนี้ ป่วยพิการทางสมองมาแต่กำเนิด เพราะไม่สามารถคลอดออกมาได้ เด็กติดอยู่ในครรภ์นานจนสมองขาดออกซิเจน คลอดออกมา ก็หยุดหายใจ หมอปั๊มหัวใจช่วยชีวิตจึงรอด แต่ไม่สามารถรับรู้หรือตอบสนองได้ กลืนอาหารไม่ได้และหายใจเองไม่ได้ จึงต้องจาะสายข้าทางหน้าท้องเพื่อให้อหารเหลว และเจาะคอตัดหลอดลมต่อสายเครื่องช่วยหายใจ


ซึ่งด้วยวิกฤตทางการเงินที่บ้านเริ่มแย่ ทำให้ นายณพวรษ สุขปัญญา (เติ้ล) อายุ 16 ปี ต้องลาออกจากโรงเรียน มาเป็นหัวหน้าครอบครัวคู่กับคุณพ่อ แทนผู้เป็นแม่ ที่ต้องดูแลลูกชายคนเล็กที่ป่วยพิการทางสมอง


นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข กล่าวว่า หลังจากที่ทางตนเองทราบข่าว จนเกิดความสงสาร และมีความคิดที่จะต้องให้การช่วยเหลือครอบครัวน้อง วันนี้จึงได้นำสิ่งของเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ถุงยังชีพ รวมมูลค่ากว่า 5,000 บาท นอกจากนี้ทางสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข ยังได้มอบเงินสดจำนวน 10,000 บาท เพื่อใช้เป็นเงินทุนในการขยายธุรกิจและส่งเสริมคุณภาพชีวิตได้ดียิ่งขึ้นไป


ด้านนางสุภาพร เทียนไชย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี กล่าวต่อว่า สำหรับในเรื่องของคุณภาพชีวิต ทางเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี จะดำเนินการช่วยเหลือในเรื่องของการเรียนต่อของนายณพวรษ สุขปัญญา (เติ้ล) อายุ 16 ปี ให้จบการศึกษา รวมถึงการหาอาชีพให้เสริมให้กับน้อง เพื่อให้ในอนาคตสามารถดูแลครอบครัวได้อย่างมั่งคงและแข็งแรงต่อไป

นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี ก012 ชลบุรี 0909535645

Related posts