วัดเกาะเกรียงจัดพิธีทอดกฐิน สามัคคีสมทบทุนสร้างอาคาร ปฏิบัติธรรม (ชมคลิป)

ปทุมธานี-วัดเกาะเกรียงจัดพิธีทอดกฐิน สามัคคีสมทบทุนสร้างอาคาร ปฏิบัติธรรม

 

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 09:09 น. ที่วัดเกาะเกรียง ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี จัดพิธีทอดกฐินสามัคคี โดยพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.ปทุมธานี พร้อมด้วยนายสิทธิศักดิ์ อุดมชัยรัตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัทนิวอินเตอร์เนชั่นแนลเยนเนอรัล จำกัด ประธานฝ่ายฆราวาส, นายพิเชษฐ์ อิงคณะองอาจ – นางธนีนาถ อิงคณะองอาจ บริษัทคอร์ติน่า เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด, น.ส.นภัทร์ อมรเรืองวาณิชย์ บริษัท Naphat property


และ ประชาชน ส่วนพระมหาบัญญัติ สุจิตฺโต,ดร.ประธานฝ่ายสงฆ์ เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียง พร้อมด้วยพระสงฆ์อีก 15 รูป ภายในงานมีประชาชนได้ร่วมตั้งโรงทานกว่า 50 โรงทานเพื่อแจกอาหารคาว,หวานและเครื่องดื่มให้แก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมทำบุญทอดกฐินสามัคคีได้รับประทานฟรีตลอดทั้งวัน ต่อจากนั้นผู้เข้าร่วมงานก็ได้นำกองกฐินเดินเวียนรอบโบสถ์ จำนวน 3 รอบ

หลังจากนั้นก็ได้นำกองกฐินสามัคคีเข้าไปในศาลาการเปรียญ เวลา 10.09 น.นายสิทธิศักดิ์ อุดมชัยรัตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัทนิวอินเตอร์เนชั่นแนลเยนเนอรัล จำกัด ประธานฝ่ายฆราวาสจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พระสงฆ์อนุโมทนาพร หลังเสร็จพิธีสงฆ์ประชาชนก็ได้นำกองกฐินถวายแก่พระมหาบัญญัติ สุจิตฺโต,ดร.ประธานฝ่ายสงฆ์ เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียง เพื่อนำจตุปัจจัยดำเนินการก่อสร้างอาคารปฏิบัติธรรมหลังใหม่

ภายในวัดเกาะเกรียง ปัจจุบันซึ่งทางวัดเกาะเกรียงได้มีการสอนและฝึกนั่งสมาธิ โดยใช้หลักสติปัฏฐานสูตรในการฝึกสติและการฝึกภาวนา โดยมีการสอนทั้งพระภิกษุและสาธุชนที่สนใจมาเข้าร่วมการปฏิบัติธรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งการปฏิบัตินั้น จะใช้ศาลารับรอง โดยในปัจจุบัน สถานที่มิอาจเอื้ออำนวยและไม่เหมาะสมแก่การปฏิบัติธรรม รวมทั้งมีคณะสาธุชนเดินทางมาร่วมเป็นจำนวนมาก


ทางหลวงพ่อเจ้าอาวาส จึงมีความคิดในการสร้างอาคารปฏิบัติธรรมหลังใหม่ขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ในการเหมาะแก่การนั่งเจริญสติกรรมฐาน และเป็นสถานที่รับรองเพียงพอแก่คณะสาธุชนที่มาร่วมปฏิบัติ โดยในการก่อสร้างครั้งนี้ ได้วางงบประมาณในการก่อสร้าง จำนวน 6,000,000 บาท ซึ่งทางวัดได้


ดำเนินการก่อสร้างไปแล้ว 40% แต่ยังขาดจตุปัจจัยในการก่อสร้างอีกเป็นจำนวนมาก สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาที่จะร่วมสมทบทุนตามกำลังจิตศรัทธา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่พระมหาบัญญัติ สุจิตฺโต,ดร.เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียง เบอร์โทร 085-120-5760 หรือคุณแหม่ม เบอร์โทร 081-268-2589

 

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts