มูลนิธิไทยรวมใจ​ จัดการแข่งขัดเดิน-วิ่งการกุศล​ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า​ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี​ “ไทยรวมใจวิ่งรักษ์โลก​2020” :

มูลนิธิไทยรวมใจ​ จัดการแข่งขัดเดิน-วิ่งการกุศล​ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า​ กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี​ “ไทยรวมใจวิ่งรักษ์โลก​2020″ :

เมื่อวันที่​ 29​ ตุลาคม​ 2563​ ทพญ.พจนพวรรณ​ มีสัจจี​ ประธานมูลนิธิไทยรวมใจ​ ได้มีการประชุมการจัดกิจกรรม​เดิน-วิ่ง​ การกุศล​ “ไทยรวมใจ​ เรารักษ์โลก​ 2020″ ครั้งที่​ 2

โดย​ ทพญ.พจนพรรณ​ มีสัจจี​ประธานมูลนิธิไทยรวมใจ​ เปิดเผยว่า​ การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง การกุศล​ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า​กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา​สยามบรมราชกุมารี​ ที่ใช้ชื่อว่า​ “ไทยรวมใจเดินวิ่ง​ เรารักษ์โลก” ครั้งที่​ 2 จะจะขึ้น​ในวันอาทิตย์ที่​ 20​ ธันวาคม​ 2563​ ที่สนามศุภชลาศัย​ เขตปทุมวัน​ กรุงเทพฯ

โดยมีวัตถุประสงค์​ เพื่อเป็นการรณรงค์งดใช้โฟม​ซึ่งเป็นขยะที่สร้างมลภาวะเป็นพิษ​ ต่อสิ่งแวดล้อม​  และยังย้อนมีผลกระทบต่อระบบนิเวศน์ห่วงโซ่อาหารมีสารพิษที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งตกค้างในสิ่งมีชีวิตเช่นสัตว์น้ำในทะเล​ เมื่อเราบริโภคเราก็จะได้รับสารตกค้างที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็งไปด้วย​ จึงจำเป็นที่ทุกคนต้องมีส่วนร่วมมือไม่ใช่ภาชนะที่เป็นโฟมบรรจุอาหาร และช่วยรณณรงค์ถึงพิษภัยของการใช้โฟมที่เป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ยาก

นอกจากนี้รายได้จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำมอบให้กับ​ มูลนิธิแพทย์อาสา​(พอ.สว.)​ต่อไป

สำหรับประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม​สามารถติดต่อสอบถามหรือสมัครได้ดังต่อไปนี้

Fb:@ love​world​less​waste.run

Line:@420ne95

Tel:0654767472

(ธีรวัฒน์​ ณรงค์ฤทธื์​ รายงาน)​

Related posts