“สถานการณ์น้ำท่วมโคราชยังน่าห่วง..แม่ทัพภาคที่ 2 บินด่วนช่วยเหลือผู้ประสบภัย เน้นเร่งฟื้นฟู และตรวจเส้นทางน้ำ” (ชมคลิป)

“สถานการณ์น้ำท่วมโคราชยังน่าห่วง..แม่ทัพภาคที่ 2 บินด่วนช่วยเหลือผู้ประสบภัย เน้นเร่งฟื้นฟู และตรวจเส้นทางน้ำ”

 

พลโท ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 บินด่วน ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ตรวจอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง และเส้นทางไหลของมวลน้ำ ตามพื้นที่เสี่ยง อ.ปักธงชัย และ อ.โชคชัย เพื่อเป็นข้อมูลในการวางแผนการป้องกันและช่วยเหลือประชาชนจากเหตุอุทกภัย
โดยเน้นให้เจ้าหน้าที่เร่งฟื้นฟูพื้นที่โดยเร็ว พร้อมทั้งได้ไปเยี่ยมมอบเงินช่วยเหลือให้กับผู้ประสบภัยที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว และญาติของผู้เสียชีวิตที่บ้านน้ำซับ ต.ไทยสามัคคี

จากเหตุการณ์ฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ในพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้เหตุน้ำป่าไหลหลากทะลักเข้าท่วมหลายหมู่บ้าน และที่บ้านยุบอีปูน ม.4 ต.วังหมี เกิดเหตุน้ำไหลแรงพัดพาผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายตกลงไปในคลองบริเวณฝายน้ำล้น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เสียชีวิต 1 คน ส่วนผู้สูญหาย 8-10 คน ได้พบตัวทั้งหมดแล้วทุกคนปลอดภัย ขณะนี้อยู่ระหว่างการช่วยเหลือและสำรวจความเสียหายของทางอำเภอ


.ล่าสุดศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 21 ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือในพื้นที่ที่ประสบภัย
และแจ้งเตือนพื้นที่ลุ่มต่ำในพื้นที่ อ.ปักธงชัย : ต.ลำนางแก้ว ต. ตะขบ ต.สุขเกษม ต.งิ้ว ต.นกออก ต. ดอน ต.ตูม ต.บ่อปลาทอง ต.เมืองปัก ต.สะแกราช อ.โชคชัย : ต. ท่าลาดขาว ต. พลับพลา ต.กระโทก ขอให้เฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิด และเก็บของขึ้นที่สูง เนื่องจากฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา มีน้ำไหลเข้าเขื่อนมากขึ้นเกินระดับกักเก็บ ทำให้น้ำบางส่วนล้นออกทางสปิลเวย์แล้ว

ข้อมูลข่าว:สมาคมสื่อมวลชนเพื่อสังคม

Related posts