กิจกรรมประกวดร้องเพลง รายการเพชรแท้ลูกทุ่งไทยแลนด์ ตลาดน้ำเรือบิน จ.สมุทรปราการ

กิจกรรมประกวดร้องเพลง รายการเพชรแท้ลูกทุ่งไทยแลนด์ ตลาดน้ำเรือบิน จ.สมุทรปราการ

 

ผอ.ชล บัวไข ประธานจัดงานการประกวดร้องเพลง รายการเพชรแท้ลูกทุ่งไทยแลนด์ ตลาดน้ำเรือบิน ในงานลอยกระทงประจำปี ๒๕๖๓ ณ ตลาดน้ำเรือบิน อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ วันเสาร์ที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๖๓ ที่ผ่านมา

โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงด้วยคุณวุฒิและวัยวุฒิ ประกอบด้วย ผศ.ดร.เกรียงศักดิ์ พินทุสรศรี กรรมการบริหารสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ อ.พีระ แก้วแหวน ผู้อำนวยการโรงเรียนกวดวิชาจันทบุรี และนางสาวเจนกิจ นัดไธสง มวลชนสัมพันธ์สมาคมสื่อมวลชนหนังสือพิมพ์ วิทยุ และโทรทัศน์ แห่งประเทศไทย(สน.วท.) ได้ให้เกียรติร่วมเป็นกรรมการตัดสินพร้อมขึ้นมอบถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ชนะการแข่งขันประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง มี ๓ รุ่น รุ่นที่ ๑.อายุไม่เกิน ๑๕ ปี รุ่นที่ ๒.อายุ ๑๕- ๓๕ ปี และรุ่นที่ ๓.อายุ ๓๕ ปีขึ้นไป

วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมแข่งขันการประกวดร้องเพลง รายการเพชรแท้ลูกทุ่งไทยแลนด์ ตลาดน้ำเรือบิน ในงานลอยกระทงประจำปี ๒๕๖๓ เพื่อส่งเสริมสืบสานศิลปะ ประเพณีวัฒนธรรมความเป็นไทยของบทเพลงลูกทุ่งให้คงอยู่คู่กับสังคมไทย โดยเปิดโอกาสให้ เด็ก เยาวชน และประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสแสดงความสามารถในการร้องเพลงลูกทุ่ง เพื่อชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศพร้อมรางวัลเงินสด และยังเป็นอีกหนึ่งเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าสมัครแข่งขันทุกชนชั้นได้แสดงออกในสิ่งที่ตัวเองรัก ได้โชว์ความสามารถ

และยังได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากเวทีนี้ ผู้เข้าประกวดสามารถนำไปฝึกฝนต่อยอดพัฒนาตนเองเพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักร้องมืออาชีพ สิ่งที่สำคัญไปกว่าผล แพ้ – ชนะ คือการที่ผู้เข้าสมัครแข่งขันได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมอนุรักษ์เพลงลูกทุ่งของไทยไม่ให้สูญหายไปกับกาลเวลา งานนี้ น้องป๊อก ทวีชัย รับหน้าที่พิธีกรผู้ดำเนินรายงานพร้อมด้วย ดีเจสาวสวย น้องใบหม่อน และน้อง ใยไหม สาวน้อยวัยใสร่วมสร้างสีสันบนเวทีตั้งแต่งานเริ่มจนจบงาน…

เจนกิจ นัดไธสง รายงาน

Related posts