ผบ.ทบ บินลงใต้ ดูจุดแนวเขตน่านน้ำทางทะเลสตูล หารือป้องปรามโรคระบาดโควิด – 19 ยาเสพติด สั่งกำชับทหารทุกพื้นที่เข้มงวดป้องกันลักลอบหนีเข้าเมือง

สตูล-ผบ.ทบ บินลงใต้ ดูจุดแนวเขตน่านน้ำทางทะเลสตูล หารือป้องปรามโรคระบาดโควิด – 19 ยาเสพติด สั่งกำชับทหารทุกพื้นที่เข้มงวดป้องกันลักลอบหนีเข้าเมือง

 

วันนี้ 3 พ.ย.2563 ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบกและคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 กองกำลังเทพสตรี และกำลังฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าตรวจพื้นที่ล่อแหลมต่อการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ณ หาดทรายยาว แหลมตันหยงโป อ.เมืองสตูล จ.สตูล


พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบกและคณะผู้บังคับบัญชาจากศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก เดินทางลงพื้นที่ จ.สตูล เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ และกำลังฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าตรวจเพื่อสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายบริเวณชายแดนไทย – มาเลเซีย ซึ่งจุดที่ตรวจเยี่ยมคือ หาดทรายยาว แหลมตันหยงโป เป็นพื้นที่ล่อแหลมสำคัญในการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

โดยการลักลอบเดินทางมากับเรือโดยสารขนาดเล็กจากประเทศมาเลเซีย และพยายามขึ้นฝั่ง ณ บริเวณนี้ ทั้งนี้ได้รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่ จ.สตูล จาก ผบ.ร้อย.ร.5021 หลังจากนั้นได้พบปะกำลังพลชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ได้ขอบคุณกำลังพลที่ปฏิบัติงานเพื่อชาติ ในการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งอาจมีการนำเชื้อเข้ามาแพร่ระบาดในพื้นได้ และขอให้กำลังทุกส่วนตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถ

จากนั้นได้มอบของเยี่ยมเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติงาน ณ พื้นที่เฝ้าตรวจหาดทรายยาว แหลมตันหยงโป อ.เมืองสตูล จ.สตูล
พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก กล่าว่า จังหวัดสตูลเป็นจังหวัดที่สงบสุขที่ดูจากภาพรวม ท้องทะเลติดกับประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศมาเลเซีย โดยด้านทางทะเล ติดเกาะลังกาวี


แต่ถึงอย่างไรก็ตามการสอดส่องดูแล ปฎิบัติหน้าที่ออกลาดตระเวนป้องกันการแพร่ละบาดของโควิด – 19 ตามแนวเขตชายแดน ไทย – มาเลเซีย ดังนั้น การสกัดกั้นบุคคลลักลอบเข้าเมืองต้องดูแลป้องกันอย่างพิเศษ ในทางทะเลแม้ว่า โควิด19 ที่อาจจะดูหมดไป หรือกำลังจะกลับมาก็ตาม เจ้าหน้าที่ทหารทุกกำลังต้องช่วยกันป้องกัน
นอกจากนี้ปัญหาเรื่องยาเสพติดแนวเขตชายแดนนั้น ทางทหารเรามีชุดป้องปราบเพื่อให้ยาเสพติดเช่น ยาบ้า ใบกระท่อม กัญชา และสิ่งเสพติดอื่นๆหมดไป

นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

Related posts