ร้อยเอ็ด…วัดแทบแตก…ชาวบ้านแห่จองวัตถุมงคล รูปหล่อลอยองค์รุ่นแรก หลวงปู่โชคชัย รุ่นโชคดีมีชัย ในงานพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดโชคชัยโนนขวาง

ร้อยเอ็ด…วัดแทบแตก…ชาวบ้านแห่จองวัตถุมงคล รูปหล่อลอยองค์รุ่นแรก หลวงปู่โชคชัย รุ่นโชคดีมีชัย ในงานพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดโชคชัยโนนขวาง

 

วันนี้(7 พฤศจิกายน 2563) เวลา 16.00น.ประชาชนจากทั่วสารทิศประมาณ 1,500 คน เข้ารับบัตรคิวเพื่อสั่งจองวัตถุมงคล รูปหล่อลอยองค์รุ่นแรก หลวงปู่โชคชัย รุ่นโชคดีมีชัย ในงานพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดโชคชัยโนนขวาง ต.นาโพธิ์ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งจะจัดสร้างและประกอบพิธีพุทธาภิเษกในวันนี้ 7 พฤศจิกายน 2563

นายอภิชัย โยคะสัย ตัวแทนศิษยานุศิษย์หลวงปู่โนนขวาง (หลวงปู่โชคชัย) วัดโชคชัยโนนขวาง กล่าวว่า เพื่อเป็นการเผยแผ่บารมีของหลวงปู่โชคชัย พุทธบริษัททั้งหลาย จึงได้มีฉันทามติในการจัดสร้างรูปหล่อรุ่นแรก รุ่น “โชคดี มีชัย” เพื่อให้ลูกหลานและผู้มีจิตศรัทธาน้อมนำไปบูชาติดตัวและประจำบ้าน อันเป็นการเผยแผ่บารมีและสืบทอดพระพุทธศาสนาอีกทางหนึ่ง ให้คงอยู่คู่สังคมไทยสืบไป

ในวันนี้ได้เห็นแล้วว่าพลังศรัทธาแห่งมวลมหาประชาชนที่มีต่อองค์หลวงปู่โชคชัยโนนขวางมีมากมายเหนือคณานับ ทำให้วัตถุมงคลของหลวงพ่อโชคชัยไม่พอกับความต้องการของพี่น้องประชาชนที่ต้องการสั่งจองเป็นจำนวนมากหลายคนผิดหวัง แต่ก็ภูมิใจที่ได้ร่วมสร้างทานบารมีกับหลวงพ่อในงานบุญใหญ่ครั้งนี้

นายวัชรวุธ บุญชู ผู้จัดสร้างรูปหล่อรุ่นแรกหลวงปู่โชคชัย รุ่น “โชคดี มีชัย กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า รายได้จากการให้เช่าบูชารูปหล่อนำไปบูรณปฏิสังขรณ์วิหารหลังใหม่ และส่วนหนึ่งบริจาคทานบารมีเป็นทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียนในพื้นที่ โดยคณะผู้จัดสร้างจะมอบเงินจำนวน1 ล้านบาท ให้กับวัดโชคชัยโนนขวาง และอีก1 แสนบาทจะมอบให้โรงเรียนในพื้นที่ต.นาโพธฺิ์ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด เพื่อใช้ประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ต่อไป

ด้านเจ้าหน้าที่ คณะกรรมการวัด และอสม.ได้กำชับให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด

อย่างไรก็ตาม การเข้าแถวสั่งจองวัตถุมงคลในวันนี้เป็นไปอย่างล่าช้าเพราะพี่น้องประชาชนมีความต้องการเป็นจำนวนมากบางคนมาตั้งแต่08.00น.เพื่อจะมารอเข้าคิวสั่งจองพระโดยทางวัดได้เปิดให้สั่งจองได้ในเวลา 16.00น. บางคนเป็นลม เจ้าหน้าที่ต้องเร่งปฐมพยาบาล ขณะที่โรงทาน(ครัว)ได้ประกอบอาหารบริการพี่น้องประชาชนที่มาร่วมงานบุญ แจกจ่ายให้ผู้ที่รอคิวสั่งจองวัตถุมงคล แต่อาหารก็ไม่เพียงพอ ส่วนกับการจราจรรอบวัด พบว่าติดขัดพอสมควร โดยการอำนวยความสะดวกของอปพร.และตำรวจบ้านทำให้การจราจรลื่นไหลได้ดี

โกสิทธิ์/ร้อยเอ็ด(ห)
087-864-4400

Related posts