ชลบุรี -ปล่อยตัวนักกีฬาวิ่ง ในงานวิ่งบางแสน42 ชลบุรีมาราธอน 2020 (ชมคลิป)

ชลบุรี -ปล่อยตัวนักกีฬาวิ่ง ในงานวิ่งบางแสน42 ชลบุรีมาราธอน 2020

 

 

ที่บริเวณหน้าโรงแรมบางแสนเฮอริเทจ ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เวลา 02.00 น.นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นางสาวมณฑา บุญวิสุทธานนท์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข พร้อมหัวหน้าส่วนราชการและนายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น nia Us Race Director ร่วมกันได้ปล่อยตัวนักกีฬาวิ่งมาราธอน ในงานวิ่งมาราธอน บางแสน42 ชลบุรีมาราธอน2020


โดยปีนี้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เทศบาลเมืองแสนสุข และบริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น nia Us Race Director ได้รับมอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก World Athletics Bronze Label Road Race จากการจัดงานวิ่งบางแสน42 ชลบุรีมาราธอน พร้อมจัดงานวิ่งในปีนี้เพื่อเฉลิมฉลองครั้งใหญ่ มีนักวิ่งกว่า 8,000 ชีวิต ร่วมประลองฝีเท้า คงการจัดงานภายใต้แนวคิด “The Passion of World-Class Marathon” จุดเด่นอีกด้านของงานในครั้งนี้คือการพัฒนาระบบ Face ID จากปีที่ผ่านมา เพื่อช่วยในเรื่องของการแข่งขันในด้านต่างๆ อาทิ การตัดสินนักวิ่งที่ได้รับรางวัล การค้นหารูปถ่ายของนักวิ่ง เป็นต้นซึ่งนับเป็นงานแรกในประเทศไทยที่นำระบบนี้มาใช้ ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้ พัฒนาโดยโปรแกรมเมอร์ชาวไทย จากทีมThaiRun


โดยงานนี้ได้รับการตอบรับจากกลุ่มนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นับเป็นการสร้างชื่อเสียงและก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีแก่ประเทศไทย ตามแนวทางสังคมวิถีใหม่(New Normal)เพื่อให้สอดคล้องแนวทางเมือง Sport City โดยครั้งนี้ งานบางแสน42 ชลบุรีมาราธอน 2020 จะวิ่งผ่านเส้นทางสุดพิเศษ โดยวิ่งไปยังสะพานชลมารควิถี84 พรรษา ซึ่งเป็นแลนมาร์คของจังหวัดชลบุรี มีทิวทัศน์สวยงามมาก นอกจากนี้นักวิ่งจะได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติตลอดเส้นทางวิ่งเลียบหาด ได้ชมมุมที่สวยที่สุดของทะเลบางแสน ผ่านเขาสามมุก ซึ่งปีนี้เราได้ปรับปรุงทัศนียภาพใหม่ให้เป็นของขวัญนักวิ่ง ที่จะสามารถแวะถ่ายรูปพร้อมชมวิวสวยๆ ยามเช้าได้ นอกจากนี้ยังได้พบกับศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวบางแสน ที่ศาลเจ้านาจาไท่จื้อและตลาดอ่างศิลา พร้อมด้วยอาหารขึ้นชื่อของบางแสนอีกหลายเมนูที่เตรียมไว้ต้อนรับนักวิ่งเมื่อเข้าเส้นชัย

รุ่งรัตน์ ชลบุรี

Related posts