ระยอง-“น้ำ ระพีภัทร ดารานักแสดงชื่อดัง เปิดจอง หลวงพ่อ(รวย อคุคสาโร ) วัดมาบตาพุด เหรียญสาริกาคู่ รุ่น”เจ้าสัวรวยทะลุฟ้า” (ชมคลิป)

ระยอง-“น้ำ ระพีภัทร ดารานักแสดงชื่อดัง เปิดจอง หลวงพ่อ(รวย อคุคสาโร ) วัดมาบตาพุด เหรียญสาริกาคู่ รุ่น”เจ้าสัวรวยทะลุฟ้า”

 

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2563 นายพีรภัทร เอกพันธ์กุล หรือ น้ำ ดาราชื่อดัง พร้อมด้วย แอนด์ดรูว์ กรเศก โครนิน ได้ทำการเปิดจองหลวง(พ่อรวย อคุคสาโร )วัดมาบตาพุด จ.ระยอง เหรียญสาริกาคู่ รุ่น เจ้าสัวรวยทะลุฟ้า โดยวัตถุประสงค์ในการจัดสร้าง โบสถ์ เพื่อนำรายได้ทำการสร้างโบสถ์และซ่อมแซมสร้างสนาสนะภายในวัด มาบตาพุด อำเภอ เมือง จังหวัด ระยอง โดยก่อนหน้านี้ได้มีการจัดทำเหรียญรุ่น 1 เป็นเหรียญเสมา สร้างเมื่อปีพุทธศักราช 2559 โดยหลวงพ่อสิริอายุครบ 82 ปีรุ่นที่ 2 เป็นเหรียญเจริญพรสร้างเมื่อปีพุทธศักราช 2560 ทรงเหรียญรูปไข่เจริญพรบนเต็มองค์ รุ่นที่ 3 เหรียญเสมาพิมพ์หัวเสือสร้างเมื่อปีพุทธศักราช 2561 โดยรุ่นนี้ตรงกับอายุครบ 8 รอบหลวงพ่ออายุ 84 ปีรุ่นที่ 4 เป็นเหรียญมังกรคู่เจ้าสัวพันล้านปีพุทธศักราช 2562 รุ่นที่ 5 เป็นเหรียญ รวยพันล้านสร้างเมื่อปีพุทธศักราช 2563 พิมพ์นั่งพาน ซึ่งจัดสร้างในวาระพิธียกช่อฟ้าอุโบสถหลังใหม่ และต่อมาก็เป็นรุ่นนี้คือเหรียญสาริกาคู่รุ่นเจ้าสัว รวยทะลุฟ้า ดูที่เป็นเหรียญที่มีความสวยงามมาก

โดยชนวนมวลสารที่ใช้สร้างเหรียญรุ่น เจ้าสัวรวยทะลุฟ้า นั้นเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 มีพิธีหลอมมวลสารเพื่อสร้างวัตถุมงคล เหรียญเสมาสาริกาคู่ รุ่น เจ้าสัว รวยทะลุฟ้า ของพระครูสุขุมธรรมธาดา(หลวงพ่อรวย อคฺคสาโร)เจ้าอาวาสวัดมาบตาพุด ระยอง ณ โรงหล่ออำนวย โลหะ นครชัยศรี ด้วยบารมี หลวงพ่อรวย อคฺคสาโร ได้เกิดปรากฏการณ์ เหรียญที่ใช้เป็นมวลสารรุ่นนี้ หลอมไม่ละลายแม้ใช้ความร้อนที่สูงมาก เป็นที่ฮือฮากับผู้ที่ร่วมงานเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เหรียญเสมาสาริกาคู่จัดสร้างขึ้นเพื่อ นำรายได้ทำนุบำรุงและสร้างถาวรวัตถุในวัดมาบตาพุด ให้แล้วเสร็จต่อไป

ประวัติหลวงพ่อรวยวัดมาบตาพุดจังหวัดระยอง พระครูสุขุมธรรมธาราดา หรือ(หลวงพ่อรวย อคุคสาโร)เจ้าอาวาสวัดมาบตาพุด เกิดเมื่อวันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ ปีพุทธศักราช 2477 ณบ้านทุ่งโตนด ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองจังหวัด ระยอง เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ในวันที่ 8 มิถุนายนพุทธศักราช 2501 ณ. พัทธสีมาวัดเนินพระ ตำบลเนินพระอำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยมีพระครูวิจารณ์ธรรมกิตติ หรือ หลวงปู่หิน วัดหนองสนม เป็นพระ อุปัชฌาย์ ในครั้งแรกได้จำพรรษาอยู่ที่วัดเนินพระ ต่อมาได้ย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่วัดมาบตาพุด ปีศักราช 2504 และได้รับการแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสในพุทธศักราช 2507 เป็นต้นมา โดยหลวงพ่อรวย วัดมาบตาพุด ท่านเป็นศิษย์สายตรงของพระครูวิจารณ์ธรรมกิตติ หรือที่ รู้จักกันในนามหลวงปู่หิน วัดหนองสนม ยอดพระเกจิแห่งจังหวัดระยอง ด้วยเพราะท่านได้รับการถ่ายทอด วิทยาคมมาจากหลวงปู่สังข์เฒ่า วัดก๋งจีน ปรมาจารย์ผู้เรืองเวทย์แห่งจังหวัดระยองและเป็นปู่แท้ๆของหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ เทพเจ้าแห่งภาคตะวันออกอีกที โดยท่านสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลและจองได้ที่ 094642662 087 080 8023 และ 089 6396242 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป,,,

ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน

Related posts