โรตี อาหรับ ฮาลาล 100 เปอร์เซ็นต์ จ.นราธิวาส

นราธิวาส-โรตี อาหรับ ฮาลาล 100 เปอร์เซ็นต์ จ.นราธิวาส

 

ขึ้นชื่อ โรตี ชาวจังหวัดนราธิวาส จะรู้จักเป็นอย่างดี โดยเฉพาะ โรตี จานา ที่คนนราธิวาสจะชอบรับประทานเป็นอาหารว่างเช้า หรือ ตอนเย็น ค่ำๆ คู่กับ ชา กาแฟ ร้อนๆ แต่เราได้พบกับมิติใหม่ของโรตี ซึ่งชาวนราธิวาสยังไม่ค่อยรู้จัก และไม่ใช่เป็นสูตรของคนนรา แต่เป็นสูตรเฉพาะของคนมุสลิมอาหรับรับประทานกัน คนที่ทำก็เป็นคนอาหรับ เครื่องเทศมาจากประเทศซาอุดิอาระเบีย โดยแท้ แต่อยู่ในจังหวัดนราธิวาส แท้ 100 เปอร์เซ็นต์
คุณ อับดุลชาฟี เป็นคนประเทศ ซาอุดิอาระเบีย ได้พบรักกับคุณ ยูไวรียะห์ ซึ่งเป็นคนไทย ได้เปิดร้าน โรตีอาหรับ 100 เปอร์เซ็นต์ หลังรัฐบาล ได้ปลดล๊อค ให้ขายได้ จึงเปิดร้านขายได้ประมาณ 2 เดือนกว่าแล้ว เพราะเห็นว่าที่นี้ ยังไม่มีร้านที่เปิด ลักษณะนี้ แล้วครอบครัวถนัดทำ จึงหาทำเล และเปิดร้านขายเป็นของตนเอง


ทางร้านก็จะมี โรตีเบอร์เกอร์อาหรับ ส่วนผักก็แบบทั่วไป เช่น กะหล่ำปลี แครอท มะเขือเทศ และหัวหอม ส่วนไก่เบอร์เกอร์ คุณ ยูไวรียะห์ จะเป็นคนทำเอง จะไม่มีการซื้อไก่เบอร์เกอร์แบบสำเร็จมาขาย ส่วนผสมหมักไก่จะเป็นสูตรของคนอาหรับโดยแท้ วัตถุดิบ เครื่องเทศก็สั่งมาจากประเทศซาอุดิอาระเบียทั้งหมด
ส่วนลูกค้าที่ไม่ชอบกินโรตีเบอร์เกอร์ ลูกค้าก็สามารถทาน โรตี กินกับ แยม หรือ น้ำแกงถั่วได้ แยม ของทางร้านจะมีส่วนผสมของ ผลอินทผาลัม และ น้ำอ้อยสด เอามาเคี่ยวผสมกัน โดยที่ไม่ได้ผสมน้ำตาลเลย ความหวาน กลมกล่อม จะอยู่ที่น้ำอ้อยอยู่แล้ว
ส่วนน้ำแกงถั่ว ทางร้านจะนำถั่วอาหรับมาบด แล้วผสมเครื่องเทศอาหรับ ซึ่งวัตถุดิบก็ล้วนมาจาก ประเทศ ซาอุดิอาระเบียทั้งสิ้น ที่สำคัญทุกอย่างจะไม่ใส่ผงชูรส


ทางร้านยังคงมี รวมผัดดองเค็ม สำหรับคนที่ชอบรับประทานผัก ผักที่ใช้ มีหลายชนิด เช่น แครอท หัวหอมใหญ่ ลูกมะกอก และกะหล่ำปลี นำมาดองรวมกัน และที่สำคัญ เป็นของแท้นำเข้ามาจากประเทศ ซาอุดิอาระเบียทั้งสิ้น ส่วนท่านใด อยากจะเป็นตัวแทนจำหน่าย ทั้ง อินทผาลัม มักโรนี และรวมผักดองเค็ม ก็สามารถติดต่อ คุณ ยูไวรียะห์ ได้เลย ขอย่ำ สินค้านำเข้าและสั่งตรงจากประเทศ ซาอุดิอาระเบีย แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์
เมนูหวานทางร้านก็มี เป็นเมนูอาหรับที่เราไม่เคยได้ยิน อย่างเช่น พิชซ่า มักกะโรนี หน้าไก่ใส่ชีสเยิ่มๆ เค้กอินทผาลัม บราวนี่ เป็นต้น นอกจากจะเป็นเมนู โรตีอาหรับและพิชซ่า

ทางร้านยัง มีน้ำอ้อยสด บดแบบสด สด แก้วต่อแก้ว ขาย จะไม่บดค้างไว้ เพราะจะทำให้เสียรสชาดสำหรับราคา ร้านนี้ ถึงแม้ว่า เจ้าของขายเป็นคนอาหรับทำ และสูตร วัตถุดิบ มาจากต่างประเทศ แต่ราคาแบบไทยๆ ทุกอย่าง ราคาไม่เกิน 25 บาท
ถ้าท่านใดอยากทานแบบอาหารอาหรับของแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ทั้งคนทำ วัตถุดิบที่มาจากประเทศ ซาอุดิอาระเบียโดยแท้ เครื่องเทศแท้ สะอาด สด ฮาลาลแน่นอน ท่านสามารถมาที่ ร้านโรตีอาหรับ 100 เปอร์เซ็นต์ ได้เลย เมื่อท่านเข้าเมืองเจอหอนาฬิกา ตรงไปเจอ 3 แยก โรงเรียน อัตตัรกียะห์ อิสลามียะห์ ตรงไปประมาณ 80 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ ติดกับร้านยา
ร้านจะเปิด ประมาณ เวลา 6.00 น. จนถึง 21.00 น หรือโทร สั่งล่วงหน้า 086-4398003 คุณ ยูไวรียะห์

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts