ฉะเชิงเทรา-ป.ป.ส.ยึดล๊อตใหญ่เคตามีนหมื่นตัน ส่งขายต่างประเทศ มูลค่าสามหมื่นล้าน (ชมคลิป)

รัฐมนตรียุติธรรมแถลงผลการจับกุมยาเคตามีนจำนวนมากที่สุดในประวัติศาสตร์11.5ตันมูลค่ากว่าสามหมื่นล้านบาทในโกดังสินค้าในพื้นที่อำเภอบางปะกงฉะเชิงเทรา เผยเป็นของนักค้ายาเสพติดข้ามชาติซึ่งต้นทางการผลิตอยู่ในพื้นสามเหลี่ยมทองคำโดยขณะนี้กำลังติดตามตัวผู้ต้องสงสัยเป็นบุคคลสัญชาติไทยจำนวน 2 ราย และทำการสืบทราบในกระบวนการตรวจสอบยึดทรัพย์สินต่อไป

 

เมื่อเวลา15.00น.วันที่12พ.ย.63 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมต.ยุติธรรม พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. นายวิชัย ไขยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส. พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผบก.ภ.จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ ผกก.สภ.บางปะกง ร่วมกัน แถลงข่าวการจับกุมตรวจยึดยาเคตามีนจำนวน11.5ตันภายในโกดังสินค้า เลขที่ 91 ม.6 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา สืบเนื่องด้วยสำนักงาน ป.ป.ส. ได้ทำการสืบสวน เคสการลักลอบ เคตามีน 300 กิโลกรัม ส่งไปที่ไต้หวัน

จากการสืบสวนพบโกดังที่ทำการบรรจุเคตามีนนั้นตั้งอยู่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้ประสานกับผู้ให้เช่าโกดัง ปปส.ภาค 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบางปะกง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อดำเนินการตรวจสอบภายในโกดัง และร่วมทำการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานและข้อมูลต่างๆ ภายในโกดัง โดยความร่วมมือของหลายภาคส่วนทั้งไทยและต่างประเทศมาสู่การเข้าจับกุมในครั้งนี้ในเบื้องต้นมีการจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดได้ในประเทศไต้หวันและมีการยอมรับสารภาพว่ามียาเคตามีนอีกจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในโกดังในพื้นที่ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส.จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นและตรวจยึดของกลางจำนวนดังกล่าว


นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้ถือว่าพบของกลางมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งปีนึงจะจับได้ไม่เกิน 700 กิโลกรัม แต่วันนี้เจอแล้วประมาณ 11.5 ตัน ต้นทุนการผลิตอยู่90,000บาทต่อ1กิโลกรัม เมื่อนำไปขายส่ง ตกกิโลกรัมละ 450,000 บาท ถ้าขายปลีกตกกรัม 2,500 บาท ตกกิโลกรัมละ 2,500,000 บาท มูลค่าหากปล่อยขายในประเทศไทยประมาณ 38,750 ล้านบาท ยาจำนวนดังกล่าวมีการเปิดเผยว่าเป็นของนักค้ายาเสพติดข้ามชาติซึ่งต้นทางการผลิตอยู่ในพื้นสามเหลี่ยมทองคำโดยขณะนี้กำลังติดตามตัวผู้ต้องสงสัยเป็นบุคคลสัญชาติไทยจำนวน2รายและสอบสวนเพื่อทำการยึดทรัพย์ต่อไป โดยทางตำรวจได้ทำการสอบสวนเจ้าของโกดังก็ไม่พบความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายา เนื่องจากมีคนมาติดต่อขอเช่าโกดังเพื่อเก็บสินค้าเท่านั้น

สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา

Related posts