รองผู้ว่ากระบี่ลงพื้นที่ออกตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการ เข้าร่วมโครงการ โครงการคนละครึ่ง พร้อมกำชับผู้ประกอบการห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคา หลังประชาชนพึงพอใจมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ (ชมคลิป)

กระบี่-รองผู้ว่ากระบี่ลงพื้นที่ออกตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการ เข้าร่วมโครงการ โครงการคนละครึ่ง พร้อมกำชับผู้ประกอบการห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคา หลังประชาชนพึงพอใจมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ

วันนี้ (16 พ.ย.63) นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นำคณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประกอบการออกตรวจร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง และออกตรวจห้างที่เข้าร่วมโครงการ “พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน LOT 7” โดยมี นางสาวนิพัทธา จันย่อง พาณิชย์จังหวัดกระบี่ นางสาวธันยพร คงเพชร คลังจังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. จังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ผู้แทนสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกระบี่ และสื่อมวลชน ลงพื้นที่ตรวจสอบราคาสินค้าในบริเวณเขตเทศบาลเมืองกระบี่

ซึ่งมีการขายสินค้าหลากหลายชนิด ร้านขายของชำ ร้านอาหาร ร้านเครื่อง เขียน และร้านขายอุปกรณ์เครื่องนอน และร้านรถเข็น พบว่าร้านค้าส่วนใหญ่ พร้อมใจกันสมัครเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง และทุกร้านแสดงสัญลักษณ์การเข้าร่วมโครงการอย่างชัดเจน สำหรับจังหวัดกระบี่มีจำนวน 8,310 ร้าน และในวันนี้ยังเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยมาสอบถามความพึงพอใจและแนะนำสอบถามอุปสรรคปัญหาการใช้แอพพลิเคชั่นด้วย


ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าต่างตอบรับเป็นเสียงเดียวกันว่า โครงการคนละครึ่งทำให้ประชาชนหันมาจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น และเพิ่มปริมาณการซื้อจากปกติส่งผลให้มีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้นกว่าเดิม และในขณะเดียวกันได้ตรวจเยี่ยมโครงการ “พาณิชย์ลดราคา ช่วยประชาชน Lot 7” ณ ห้างมาเธอร์มาเชย์ สาขาแยกช้าง อำเภอเมืองกระบี่ ก่อนนำคณะเดินทางไปตรวจร้านค้าในชุมชนในอำเภออื่นๆ ต่อไป


รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้พบปะพูดคุยทักทาย กับผู้ ประกอบการ สร้างความเข้าใจเรื่องการจำหน่ายสินค้าคุณภาพในราคาที่เป็นธรรม สำรวจร้านค้าพบปะผู้ประกอบการ เน้นย้ำและกำชับ ผู้ประกอบการต้องปิดป้ายแสดงราคาสินค้าให้ชัดเจน เพื่อให้ผู้บริโภคมีโอกาสในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าอย่างหลากหลาย และห้ามฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า เนื่องจากโครงการคนละครึ่งของรัฐบาลต้องการช่วยหนุนเสริมเศรษฐกิจฐานรากอย่างแท้จริง เพื่อช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 หากผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎก็จะสามารถดำเนินการและสามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการได้ต่อเนื่องและ เข้าร่วมได้ทุกเฟสที่รัฐบาลรองรับ แต่หากประชาชนไม่ได้ความเป็นธรรมเรื่องการจำหน่ายสินค้า สามารถร้องเรียนที่ได้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดทุกจังหวัด หรือสายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

 

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

Related posts