นรข.เขตนครพนม แถลงข่าวตรวจยืดยาบ้า 47,783 เม็ด ริมฝั่งโขง

นรข.เขตนครพนม แถลงข่าวตรวจยืดยาบ้า 47,783 เม็ด ริมฝั่งโขง

 

ภายใต้การอำนวยการของ พลเรือตรี จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผบ.นรข. และ นาวาเอก สุรศักดิ์ สุวรรณเกษา ผบ.นรข.เขตนครพนม จัดแถลงข่าวตรวจยืดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ท้ายบ้านนากระเสริม จ.นครพนม โดยเมื่อวันที่ 16 พ.ย.63 เวลาประมาณ 15.00 น. นาวาโท วีระวุฒิ บุญจันทร์ หัวหน้าสถานีเรือบ้านแพง ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติด

จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมกับสั่งการให้ชุดลาดตระเวน สน.เรือบ้านแพง เข้าตรวจสอบบริเวณที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการขนยาเสพติด จนกระทั้งเวลา 17.50 น. จนท.ชุดลาดตระเวน ได้ตรวจพบเรือกีบเพลายาวต้องสงสัย จำนวน 1 ลำ มีคนอยู่ในเรือ จำนวน 2 คน แล่นจากฝั่ง สปป.ลาว มาทางฝั่งราชอาณาจักรไทย ห่างจากจุดที่ จนท.ชุดลาดตระเวน ดักซุ่มอยู่ประมาณ 100 เมตร เมื่อเรือลำดังกล่าวแล่นมาถึงและเข้าจอดตรงบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ท้ายบ้านนากระเสริม จนท.ชุดลาดตระเวน สังเกตเห็นคนที่อยู่ในเรือถือสิ่งของน่าสงสัยจากในเรือขึ้นมาวางบนฝั่ง

จนท.ชุดลาดตระเวนจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น เมื่อบุคคลต้องสงสัยเห็น จนท. จึงทิ้งสิ่งของที่ถือขึ้นมาแล้วรีบวิ่งลงเรือที่จอดอยู่และติดเครื่องยนต์แล่นกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว อย่างรวดเร็ว ทำให้ จนท.ชุดลาดตระเวนไม่สามารถจับกุมตัวได้ทัน และได้ทำการตรวจสอบวัตถุดังกล่าว ตรวจสอบเบื้องต้น พบกระสอบสีขาว จำนวน 1 ถุง และถุงพลาสติกสีน้ำเงิน จำนวน 1 ถุง ตรวจสอบข้างในพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 เมตแอมเฟตามีน (ยาบ้า) บรรจุอยู่ภายใน จึงได้นำยาเสพติดของกลางมาที่ สน.เรือบ้านแพง เพื่อทำการตรวจสอบอย่างละเอียด

จากการตรวจสอบพบว่าภายในมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) มีตัวอักษรภาษาอังกฤษดับบลิววาย (WY) จำนวน 47,783 เม็ด จึงได้ทำบันทึกการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน และนำบันทึกการตรวจยึดพร้อมกับของกลางที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดส่ง พงส.สภ.ท่าอุเทน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว สมนึก เชื้อสนุก

Related posts