สลดรับอรุณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯตราด ออกช่วยคนเจ็บ ขณะนำส่ง โรงพยาบาล รถเสียหลักตกอ่างเก็บน้ำดิบ ดับ 3 ราย

สลดรับอรุณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯตราด ออกช่วยคนเจ็บ ขณะนำส่ง โรงพยาบาล รถเสียหลักตกอ่างเก็บน้ำดิบ ดับ 3 ราย

 

ช่วงเช้าวันที่ 28 พ.ย.63 เวลา 06.00 น.เกิดเหตุสลด หลังศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งว่ามีนักปั่นจักรยานรถล้มได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำสระสีเสียด ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด จ.ตราด ศูนย์สั่งการให้รถกู้ภัยออกไปรับผู้บาดเจ็บ และนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่กำลังนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล ระหว่างทางรถกู้ภัยฯได้เสียหลักชนเสาหลักริมทางก่อนที่รถยนต์วิ่งพุ่งลงอ่างเก็บน้ำจมมิดคัน


ด้านชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่ตนเองไปใส่บาตรกลับมาก็เห็นรถกู้ภัยเสียหลักพุ่งลงไปในน้ำ ขณะเดียวกันนายจักรพงษ์ บุตรกลิ่น เป็นเจ้าหน้าที่ อ.ส.จังหวัดตราด พร้อมเพื่อนได้เดินออกกำลังกายและได้เห็นเหตุการณ์พอดี จึงได้ดำน้ำลงไปช่วยเหลือคนที่ติดภายในรถซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากบริเวณดังกล่าวน้ำค่อนข้างลึก ก่อนจะทำการช่วยเหลือขึ้นมาได้ 1 ราย เป็นพลขับรถกู้ภัยฯ และได้พยายามค้นหาร่างที่ติดภัยในรถใต้น้ำอีก 2 ราย โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯ ที่มาสมทบลงช่วยค้นหา ก่อนจะนำร่างทั้ง 2 รายขึ้นมาจากในน้ำได้ โดยผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นนักปั่นจักรยานเสียชีวิต และเจ้าหน้าที่กู้ภัย 1 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ


ส่วนคนขับรถ หน่วยกู้ชีพได้ช่วยทำ CPR ก่อนนำส่งโรงพยาบาลตราด และเสียชีวิตต่อมา เหตุสลดครั้งนี้รวมมีผู้เสียชีวิตรวม 3 ราย
เบื้องต้นที่เกิดเหตุยังไม่สามารถนำรถยนต์ของกู้ภัยสว่างฯขึ้นมาจากในน้ำได้ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุน้ำลึก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย ในที่เกิดเหตุ ส่งพิสูจน์ถึงสาเหตุการตายอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะแจ้งให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

สำหรับนักปั่นจักรยานที่เสียชีวิตทราบชื่อนายพนัส นิตรมร ส่วนเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราดที่เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายเสกสรรค์ สีทา พลขับรถกู้ภัย และ นายเสกข์สันต์ สวัสดิ์ทับ เป็นเจ้าหน้าที่วิทยุของกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ชุดเขตอำเภอเมืองตราด
ล่าสุด นางสาววราภรณ์ วิจิตรสมบัติ อายุ 37 ปี มารดาของ นายเสกข์สันต์ สวัสดิ์ทับ หนึ่งในเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เสียชีวิต เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ พร้อมกับสัปเหร่อเพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของลกชายให้กลับบ้าน สำหรับร่างของนายเสกข์สันต์ สวัสดิ์ทับ ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดคลองขุด ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด มารดาของนายเสกข์สันต์ เปิดเผยอีกว่า ลูกชายของตนชอบช่วยเหลือผู้อื่นมาก และชอบขอตนออกมาอยู่ที่สมาคมกู้ภัย ซึ่งตนก็ไม่เคยห้าม แต่ไม่คิดว่าลูกชายจะจากไปเร็วขนาดนี้ทั้งๆที่เค้าชอบช่วยเหลือผู้อื่น ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นแม่ลูกกันอีก…

#ทีมข่าวตราด 062-8791962

Related posts