ตม.5 บุกจับหนุ่มลอดช่อง รวมหัว 5 คนไทย เช่าบ้านหรู ทำเว็บไซต์โฆษณาชวนแทงพนันออนไลน์

ตม.5 บุกจับหนุ่มลอดช่อง รวมหัว 5 คนไทย เช่าบ้านหรู ทำเว็บไซต์โฆษณาชวนแทงพนันออนไลน์

 

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด


สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม 5, พ.ต.อ.ศุภโชค หยงสตาร์ รอง ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.เศรษฐภัทร ณ สงขลา ผกก.สส.บก.ตม.5 และ พ.ต.ท.ชย พานะกิจ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.สส.บก.ตม.5 ร่วมแถลงข่าว ดังนี้


เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.ตม.5 ได้นำหมายค้นฯเข้าค้นอาคารพาณิชย์ เลขที่ 158/21 หมู่ 4 โครงการเชียงใหม่บิสซิเนส พาร์ค ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง จว.เชียงใหม่ เนื่องจากได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมกันและจัดมีการเล่นพนันออนไลน์ จับกุมตัว นายลิม สัญชาติสิงคโปร์ อายุ 39 ปี พร้อมด้วยคนไทย 5 คน คือ นายณรงค์ศักดิ์ อายุ 22 ปี, นางสาววรรณวิสา อายุ 22 ปี, นางสาวสุธีลักษณ์ อายุ 24 ปี, นางสาววนารักษ์ อายุ 22 ปี และนางสาวคริสมาส อายุ 28 ปี พร้อมด้วยของกลางโน้ตบุ้ค จำนวน 5 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง จากการสอบปากคำคนไทยทั้ง 5 คนให้การตรงกันว่าทำงานให้กับ www.s9ade.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์

โดยมี นายลิมสัญชาติสิงคโปร์เป็นหัวหน้า จึงได้จับกุมแจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า “ ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบาย ล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวน โดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหรือรับ อนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลง หรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทแห่งพระราชบัญญัตินี้ หรือกฎกระทรวง หรือข้อความในใบอนุญาต ” ควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่ง พงส.สภ.แม่ปิง จว.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ และการกระทำความผิดในกฎหมายอื่น การประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประเทศเพื่อนบ้าน ให้บริการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมอย่างต่อเนื่อง หากพบการกระทำผิดกฎหมาย การก่อเหตุอันตรายใดๆ อันกระทบต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน อันอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ กรุณาแจ้งเบาะแส การกระทำความผิดมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพ ฯ 10120 หรือหมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณเป็นอย่างสูง


……………………………………………

Related posts