น้องหมาตกถังยางมะตอย ที่ จ.กระบี่ อาการน่าเป็นห่วง พบติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย (ชมคลิป)

น้องหมาตกถังยางมะตอย ที่ จ.กระบี่ อาการน่าเป็นห่วง พบติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย

 

จากกรณีมีสุนัขพันธุ์พิทบูล ผสม อายุประมาณ 4 ปี ติดยางมะตอยทั้งตัว นอนใกล้ตายอยู่ในสวนปาล์มน้ำมัน ม.6 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ เบื้องต้นได้มีพลเมืองดี แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิพิทักษ์ประชา อ.ลำทับ จ.กระบี่ เข้าให้การช่วยเหลือ เบื้องต้นพบสภาพมียางมะตอยติดทั้งตัว ไม่เห็นแม้แต่สีของขนสุนัข เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงได้นำสุนัขตัวดังกล่าวส่งไปรักษา ที่ รพ.สัตว์กรุงเทพกระบี่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

คืบหน้าวันที่ 4 ม.ค.ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบอาการของสุนัข ที่ รพ.สัตว์กรุงเทพกระบี่ พบว่าอาการยังน่าเป็นห่วง ซึ่งจากการสอบถามจากสัตว์แพทย์ ที่ให้การรักษา เบื้องต้นทราบว่าอาการของน้องหมาค่อนข้างน่าเป็นห่วงเพราะแช่ในบ่อน้ำยางมะตอยมานานหลายชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯที่ไปรับตัวมาสัญนิษฐานว่าอาจจะเกิดเหตุตั้งแต่คืนวันที่31 ม.ค.ด้วยเหตุเพราะน้องหมาอาจะตกใจเสียงพลุฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่แล้ววิ่งตกลงไปน้ำยางมะตอยจนเคลือบหนาทั่วทั้งตัว และด้วยความตกใจวิ่งมานอนหมดแรงอยู่ในส่วนปาล์ม

นอกจากนี้พบว่ามียางมะตอยบางส่วนเข้าไปในรูหูทั้งสองข้าง และตาจนอักเสบ รวมถึงน้องหมามีการกลืนยางมะตอยเข้าไปในร่างกายด้วย ทำให้มีโอกาสได้รับสารพิษจากยางมะตอยและส่วนที่กลืนเข้าไปทำให้ระบบทางเดินอาหารเสียหายได้ด้วย อาการโดยรวมแล้วยังน่าเป็นห่วงอยู่ ซึมๆโดยตอนบ่ายของวันที่ผ่านมาเริ่มกินน้ำเองบ้าง ผลเลือด ค่าไตและค่าตับสูง มีการติดเชื้อในกระแสเลือดด้วย หากว่าในระยะ 2-3 วันนี้อาการไม่ดีขึ้นก็จะส่งไปรักษา ที่อื่นต่อไป

กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน

Related posts