ยะลา – สถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่ ตำบลอัยเยอร์เวงและพื้นที่ข้างเคียงของ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยังอ่วม

ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาประกาศพื้นที่ภัยพิบัติ 8 อำเภอ เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้เดือดร้อนอย่างเต็มที่

 

เมื่อวันที่ 8 ม.ค.64 ความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) ยังพบว่า มีน้ำท่วมหนักในพื้นที่ 8 อำเภอของจังหวัดยะลา ภายหลังได้รับผลกระทบจากการระบายน้ำจากเขื่อนบางลางเข้ามาสมทบ
ได้แก่ อำเภอเมืองยะลา อำเภอเบตง อำเภอธารโต อำเภอบันนังสตา อำเภอรามัน อำเภอกรงปินัง อำเภอยะหา และอำเภอกาบัง ประกอบกับในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง


ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้ประกาศให้ 8 อำเภอดังกล่าว เป็นพื้นที่ภัยพิบัติน้ำท่วม พร้อมเร่งสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นและให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบความเดือดร้อนอย่างเต็มที่
ส่วนที่ฐานปฏิบัติการตำรวจตระเวนชายแดน ชุดพิทักษ์ป่า ส่วนที่ 2 พื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พบว่า มีปริมาณน้ำท่วมจนเกือบมิดหลังคา ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ล่าสุด เมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) ผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วยกำลังพลชุดปฏิบัติการพิเศษ ได้นั่งเรือท้องแบนเข้ามาตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ภายในฐานปฏิบัติการ พร้อมนำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม และข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น มามอบให้เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ เนื่องจากไม่สามารถออกไปไหนได้


สำหรับการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม และน้ำเอ่อล้นตลิ่ง ซึ่งขยายวงกว้างออกไปในพื้นที่ 8 อำเภอของจังหวัดยะลาในครั้งนี้ ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12 สงขลา ได้ส่งเรือเร็ว เข้ามาช่วยเหลือจำนวน 4 ลำ พร้อมด้วยรถยก สำหรับเคลื่อนย้ายผู้อพยพ จำนวน 2 คัน และเสื้อชูชีพ อุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับช่วยเหลือประชาชน โดยจะลงพื้นที่อำเภอบันนังสตา เป็นจุดแรกในวันนี้ (8 ม.ค.)
ขณะที่นายสกุล เล็งลัคน์กุล ประธานสมาคมกู้ชีพกู้ภัยอำเภอเบตงและประธานพ่อค้าจังหวัดยะลาพร้อมด้วย ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น หน่วยกำลัง จิตอาสา ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจและมอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ตำบลอัยเยอร์เวง ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลัน


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

Related posts