ชลบุรี-พิษบ่อนนำผู้ติดเชื้อเข้าพื้นที่ ผวจ.ฯ สั่งตั้งจุดตรวจคัดกรอง โควิด 19 เข้ม (ชมคลิป)

ชลบุรี-พิษบ่อนนำผู้ติดเชื้อเข้าพื้นที่ ผวจ.ฯ สั่งตั้งจุดตรวจคัดกรอง โควิด 19 เข้ม

 

 

จังหวัดจันทบุรี เข้มผู้ว่าฯ สั่งการณ์ ให้ทุกพื้นที่ตั้งจัดจุดตรวจคัดกรอง วัดอุณหภูมิผู้เดินทางเข้าออกหมู่บ้าน เพื่อป้องกันเชื้อ โควิด 19
จากสถานการณ์เชื้อโควิด 19 ระบาดหนักในพื้นที่ภาคตะวันออก สาเหตุมาจากผู้ติดเชื้อมาจากบ่อนการพนัน นำมาเผยแพร่ ทำให้เชื้อโควิดกระจายไปทั่วพื้นที่ หนึ่งในการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ใหม่ อย่างรุนแรง ครั้งนี้ ทาง ศบค. ประกาศให้จังหวัดจันทบุรี เป็นหนึ่งใน 5 จังหวัด มีผู้ติดเชื้อรุนแรงจำนวนมาก ถึงขั้นประกาศเป็นพื้นที่สีแดง 1 ใน 5 จังหวัด

ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อสะสม จำนวน 210 ราย เพิ่มขึ้น 6 ราย เสียชีวิต 1 ราย ดังนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ตั้งจุดตรวจคัดกรองคนเข้า-ออก หมู่บ้าน เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งในส่วน ของอำเภอขลุง เป็นพื้นที่เสี่ยง ขณะนี้มีผู้ติดเชื้อสะสม 25 ราย และมีผู้ป่วยชาย 1 ราย อายุ 60 ปี ติดเชื้อจากบ่อนการพนัน ส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม อ.เขาคิชฌกูฎ จำนวน 1 ราย ในพื้นที่ ม.8 ต.วันยาว อ.ขลุง ดังนั้นผู้นำท้องถิ่น โดยรองนายกเทศบาลตำบลวันยาว ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 อสม. จึงได้ตั้งจุดตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิ แจกหน้ากากผู้อนามัย ให้กับ ประชาชนที่ผ่านเข้า-ออกพื้นที่


พ.จ.อ.เมธา พรเจริญ รองนายกเทศบาลตำบลวันยาว กล่าวว่า การตั้งจุดตรวจครั้งนี้เพราะอำเภอขลุง มีผู้ติดเชื้อสะสม 25 ราย ซึ่งนับเป็นจำนวนมาก จึงได้ตั้งจุดตรวจคัดกรองทุกวัน ตามนโยบายและคำสั่งของ ผวจ.จันทบุรี จนกว่าสถานการณ์ โควิด 19 จะหมดไป.

ภาพ/ข่าว สมนึก วิสุทธิ์ จันทบุรี
นิราช/นันทพล ทิพย์ศรี รายงาน

Related posts