“รวบหนุ่มอิสราเอล มีพฤติกรรมทางเพศเกี่ยวกับเด็ก”

“รวบหนุ่มอิสราเอล มีพฤติกรรมทางเพศเกี่ยวกับเด็ก”

 

ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เรื่องการควบคุมกำกับดูแลชาวต่างชาติที่เข้ามาพำนักอาศัยหรือเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.และ พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในขณะที่พำนักอาศัยอยู่ในประเทศไทย กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ หรือกลุ่มคนร้ายข้ามชาติที่เข้ามาแฝงตัวอยู่ก่อเหตุกับคนไทยหรือชาวต่างชาติ โดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด


สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.๓, พ.ต.อ.ทรงโปรด สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.กฤตัชญ์บำรุงรัตนยศ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.รัชธพงศ์ เตี้ยสุด รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.หฤษฎ์ เอกอุรุ รอง ผบก.ตม.3 และ ว่าที่ พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.บก.ตม.3 ร่วมแถลงข่าวการจับกุมคนร้าย ดังนี้
ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับการร้องขอจากสถานทูตอิสราเอล โดยกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ได้ประสานงาน
และแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับ นายทซึไว หรือ Mr.TZVI อายุ 44 ปี สัญชาติ อิสราเอล เป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมเสี่ยงเกี่ยวกับการล่วงละเมิด
ทางเพศเด็ก จึงได้ร่วมกันสืบสวน


ต่อมาจากการสืบสวนโดยมีหน่วยงาน NGO ขององค์กรระหว่างประเทศร่วมสังเกตการณ์ พบว่า นายทซึไว มีพฤติกรรมทางเพศเกี่ยวกับเด็กจริง จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และขอหมายค้นต่อศาลอาญาธนบุรี เพื่อเข้าตรวจค้นที่คอนโดชื่อดังย่าน สาธร-ตากสิน แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. และศาลอาญาธนบุรีได้อนุมัติหมายค้น ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้ร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เข้าทำการตรวจค้นห้องดังกล่าว โดยนายทซึไว แสดงตนเป็นผู้เช่าห้องดังกล่าวอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แสดงหมายค้นของศาลอาญาธนบุรีและเข้าตรวจค้นห้องดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบที่เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์ (Harddisk) ของกลาง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบแล้ว พบว่ามีคลิปวิดีโอลามกอนาจารเด็กอยู่ในที่เก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์ดังกล่าว จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนาย ทซึไว ว่า “ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น” ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สำเหร่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า สตม. มีมาตรการในการตรวจสอบ กวดขัน และปราบปรามการกระทำความผิดในด้านต่าง ๆ รวมทั้งดำเนินการตรวจสอบชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทำผิดกฎหมาย ก่อเหตุอันตรายต่อความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตทรัพย์สินของประชาชน ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศชาติ หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแส
การกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th จักขอบพระคุณอย่างยิ่ง

 

 

 

Related posts