ระทึก.!! เรือหางยาวถูกคลื่นซัดแตกกลางทะเล เกาะลันตา จ.กระบี่ (ชมคลิป)

ระทึก ! เรือหางยาวถูกคลื่นซัดแตกกลางทะเล เกาะลันตา จ.กระบี่ ขณะกลับจากตกปลา ที่เกาะหมา นายท้ายสั่งลูกเรือสวมเสื้อชูชีพ ก่อนเสละเรือจมก้นทะเล เคราะห์ดีเรืออีกลำมาช่วยลำเลียงลูกเรือไว้ 5 ชีวิต รอดหวุดหวิด

 

 

วันที่ 17 ม.ค.64 นี่คือคลิปวินาที ที่ลูกเรือพยามช่วยกันวิดน้ำออกจากเรือหางยาว “เมโลดี้ทัวร์” ของนายชิตณรงค์ หนักแน่น อายุ54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.5 ต.เกาะลันตาน้อย อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ หลังถูกคลื่นซัดท้องเรือแตก ขณะกลับจากไปตกปลาที่บริเวณเกาะหมา ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตจา จ.กระบี่ แต่น้ำเข้าลำเรืออย่างรวดเร็วไม่สามารถวิดน้ำออกจากเรือได้ทัน นายชิตณรงค์ ซึ่งเป็นคนขับเรือ จึงได้ให้ลูกเรือรวม 5 คน สวมเสื้อชูชีพ และรีบหยิบสัมภาระที่จำเป็นออกจากเรือลำดังกล่าวก่อน ขอความช่วยเหลือจาก จากเรือหางยาวอีกลำที่อยู่ใกล้เคียง มารับลูกเรือได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่เรือเมโลดี้ทัวร์ ก็ค่อยๆจมลงก้นทะเล เหตุเกิดเมื่อช่วง 17.30 น. ที่ผ่านมา


หลังเกิดเหตุ นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อทุยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา พร้อมด้วยจนท.หน่วยรักษาตความปลอดภัยทางทะ กองทัพเรือ (นรภ.)เกาะลันตาน้อย นำเรือตรวจการของอุทยานฯหมู่เกาะลันตา ออกทำการช่วยเหลือ โดยช่วย ประคองเรือหางยาวที่เข้าไปรับลูกเรือขึ้นเรือ กลับเข้าฝั่ง เนื่องจากภายในเรือมีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเป็น10 คน ทำให้เรือวิ่งลำบาก ประกออบกับคลื่นลมแรง จนท.อุทยานฯ จึงช่วย ลากเรือขึ้นฝั่ง ที่ท่าเรือสะพานสิริลันตา โดยผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนเรือที่จม ในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการประชุมวางแผนเพื่อการกู้ซากเรือต่อไป


นายชิตณรงค์ คนขับเรือและเจ้าของเรือเมโลดี้ทัวร์ เล่าว่า วันนี้ตน พร้อมลูกเรือ ซี่งเป็นญาติๆและเพื่อนบ้านได้ชักชวนกันออกไปตกปลาที่บริเวณใกล้ๆเกาะหมา ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตา โดยไปกัน10 คน เรือ 2 ลำ ลำละ 5 คน หลังจากนั้นประมาณ 5 โมงเย็นก็ ขับเรือกลับ ซึ่งเรือวิ่งห่างกันพอประมาณ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคลื่นลมแรงซัดเข้าลำเรือหลายครั้ง จนพยายามวิ่งอ้อมแนวคลื่น แต่อยู่เรือเริ่มวิ่งช้าลง และมี่น้ำเข้าในเรือ ลูกเรือพยายามช่วยกันวิดแต่ไม่ทัน เนื่องจกใต้ท้องเรือแตก น้ำเข้าเรืออย่างรวดเร็ว จึงตัดสินใจ บอกให้ลูกเรือสวมเสื้อชูชีพ และเก็บอุปกรณ์ที่จำเป็นก่อนที่จะสละเรือ เพื่อให้ทุกคนรอดชีวิต แต่ขเมื่อไปขึ้นเรือออีกลำ ซึ่งมีผู้โดยสารอยู่แล้ว5คน รวมเป็น10 คนทำให้เรือวิ่งไม่ไหว ต้องขับช้าท่ามกลางคลื่นแรง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่อุทยานฯหมู่เกาะลันตา และหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือเกาะลันตาน้อยเข้าช่วยเหลือไว้ได้อย่างปลอดภัย….


กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้องรายงาน

Related posts