สถานบริการนวดแผนโบราณเรียกร้องผู้ว่าชลบุรีให้เปิดบริการ หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด (ชมคลิป)

ชลบุรี-สถานบริการนวดแผนโบราณเรียกร้องผู้ว่าชลบุรีให้เปิดบริการ หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด

 

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 มกราคม ที่บริเวณศาลาภักดีแผ่นดิน หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี น.ส.มณีณัฏฐา พงศ์ธนฐิติ ร้านบุหงา นวดไทย แอนด์สปา น.ส.พิมพ์วรีย์ ศรีออน เดอะมันตรานวดเพื่อสุขภาพบางแสน พร้อมด้วยตัวแทนของผู้ประกอบการนวดแผนโบราณได้มีการรวมตัวประมาณ 100 คน เพื่อเรียกร้องให้เปิดสถานบริการ เนื่องจากได้สั่งปิดมานาน ส่งผลให้หมอนวดแผนโบราณตกงาน ไม่มีรายจุนเจือครอบครัว รวมทั้งสถานประกอบการก็ไม่มีรายได้ ทำให้มีหนี้สินจำนวนมาก จึงได้มารวมตัวเรียกร้องกับนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ขอให้เปิดสถานบริการนวดแผนโบราณโดยเร็วที่สุด


ต่อมานายชวนินทร์ วงศ์สถิตจิรกาล ปลัดจังหวัดชลบุรี พ.ต.เฉลิมชัย ไกรวิชา กอ.รมน.จังหวัดชลบุรี ได้ลงมารับข้อร้องเรียนดังกล่าว หลังจากนั้นจะได้ส่งเรื่องให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นำเสนอต่อรัฐบาลและศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เพื่อให้มีการพิจารณาเปิดสถานบริการนวดแผนโบราณต่อไป


น.ส.พิมพ์วรีย์ ศรีออน เดอะมันตรา นวดเพื่อสุขภาพบางแสนกล่าวว่า พวกเรามาขอความเห็นใจและความเมตตาจากผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ขอโอกาสทำงานและคลายล็อคให้กับสถานบริการนวดแผนโบราณ เพราะทุกสถานประกอบการจะต้องได้รับอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งต้องปฏิบัติตามมาตรฐานที่กำหนด และเข้มข้นในเรื่องมาตรการความปลอดภัย แต่เป็นอาชีพที่ถูกลืม โดยปิดสถานบริการก่อนเพื่อน และเปิดบริการหลังเพื่อน ซึ่งสถานบริการอื่นๆ อาทิ ทำผม ทำเล็บ สัก สามารถเปิดได้ แต่สถานบริการนวดแผนโบราณเปิดไม่ได้ ทั้งที่ทุกคนรักตัวกลัวตายทั้งนั้น เห็นใจพวกเราด้วย อยากให้เปิดบริการเหมือนกันสถานประกอบการอื่นๆ


นายชวนินทร์กล่าวว่า ในการสั่งปิดสถานบริการต่างๆ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี เนื่องจากเป็นจังหวัดพื้นที่สีแดง จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงต้องปฏิบัติตามที่รัฐบาลกำหนด ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้พยายามผ่อนปรนให้สถานบริการ สถานประกอบการต่างๆ สามารถให้บริการต่อไปได้ แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบกำหนดของรัฐบาล ซึ่งในเรื่อง นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขได้ลงมาประชุมที่ จ.ชลบุรี และกำลังเสนอให้ ศบค.พิจารณาคลายล็อคพื้นที่สีแดงลงมา เพื่อให้สถานบริการ สถานประกอบการต่างๆ สามารถดำเนินการได้ตามปกติ ส่วนข้อเรียกร้องของผู้ประกอบการสถานบริการนวดแผนโบราณจะเสนอให้ทางผู้ว่าฯ และรัฐบาลได้รับทราบต่อไป

รุ่งรัตน์ ชลบุรี รายงาน

Related posts