สงขลา-ว่าที่นายก อบจ.สงขลา พร้อมด้วยนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.เขต 5 สงขลา เดินทางมารับทราบ 3 ข้อกล่าวหา หลังชนะผู้การชาติ มั่นใจกกต.รับรองผลเร็วๆนี้

สงขลา-ว่าที่นายก อบจ.สงขลา พร้อมด้วยนายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.เขต 5 สงขลา เดินทางมารับทราบ 3 ข้อกล่าวหา หลังชนะผู้การชาติ มั่นใจกกต.รับรองผลเร็วๆนี้

 

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.เขต 5 จ.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์พร้อมด้วยนายไพเจน มากสุวรรณ์ ว่าที่นายก อบจ.สงขลา พร้อมด้วยทนาย ได้เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้งจังหวัดสงขลา (กกต.) ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาจาก กกต.สงขลา ตามที่ พ.อ. สุชาติ จันทร์โชติกุล อดีตผู้สมัครนายก อบจ.สงขลา ได้ร้องเรียนมายัง กกต.สงขลา โดยกล่าวหาว่านายไพเจน มากสุวรรณ์ กระทำอันฝ่าฟืนมาตรตรา 65 (1)(2) และ (3) แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 โดยนายเดชอิศม์ ขาวทอง พร้อมด้วยนายไพเจน มากสุวรรณ์ ได้แยกกันเข้าไปพบเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนของ กกต.สงขลา ที่ละคน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโดยใช้เวลาประมาณ 45 นาที


จากนั้นนายเดชอิศม์ ขาวทอง พร้อมด้วยนายไพเจน ได้กล่าวหลังมารับทราบข้อกล่าวหา ว่า วันนี้มารับทราบข้อกล่าวหา จาก กกต. ตามที่ ผู้การชาติ ได้กล่าวหามา ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 3 ข้อกล่าวหา โดยที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลาเลย ซึ่งหลังจากรับทราบข้อกล่าวแล้ว ก็ได้ชี้แจงและปฎิเสธทุกข้อกล่าวหากับเจ้าหน้าที่ไปเบื้องต้นและ จะทำหนังสือชี้แจงมายัง กกต.อีกครั้งหนึ่ง และเชื่อว่าจะได้รับความเป็นธรรมจาก กกต.
ขณะที่นายไพเจน มากสุวรรณ์ กล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวลกับข้อกล่าวหา เนื่องจากเรื่องทั้งหมดไม่เป็นข้อเท็จจริง และตนยังมั่นใจว่าทาง กกต.จะประกาศรับรองผลในเร็วๆนี้


สำหรับข้อกล่าวหา ที่ทาง พ.อ. สุชาติ จันทร์โชติกุล ได้ร้องเรียนไป ประกอยด้วย ข้อกล่าวหาที่ 1 จัดทำให้ เสนอให้ สัญญาว่าจะให้ หรือจัดเตรียมเพื่อจะให้ทรัพย์สิน เพื่อประโยชน์และจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ลงคะแนนให้ตนเองหรือผู้สมัครอื่น ประเด็นแรก เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2563 นายไพเจน ได้สนับสนุน หรือรู้เห็นเป็นใจให้นายเดชอิศม์ ขาวทอง ให้ไข้ไก่กับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ที่มาร่วมโครงการเอาขยะออกจากเมือง ที่ ม.4 หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้แก่ไพเจน มากสุวรรณ์ และประเด็นที่ 2 เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 นายไพเจน ได้สนับสนุน หรือรู้เห็นเป็นใจนายเดชอิศม์ ขาวทอง มอบเงินจำนวน 5 หมื่นบาท ให้กับนายพิทักษ์ สุวรรณวงศ์ ในการจัดการแข่งขันมวยในวันกีฬาแห่งชาติ ที่สนามมวยชั่วคราวศูนย์โอท๊อป เทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งลงคะแนนให้กับนายไพเจน มากสุวรรณ์


ส่วนข้อกล่าวหาที่ 2 เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2563 นาย ไพเจน ได้ สนับสนุนหรือรู้เห็นเป็นใจ ให้นายเดชอิศม์ ขาวทอง ให้เงินในงานเลี้ยงน้ำชา แก่ มัสยิดอิมาดูดดีล ม.1 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา
และข้อกล่าวหาที่ 3 เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 นายไพเจน สนับสนุนหรือรู้เห็นเป็นใจ ให้นายเดชอิศม์ ขาวทอง จัดการแข่งขันชกมวย วันกีฬาแห่งชาติ ที่สนามมวยชั่วคราว ศูนย์โอท๊อป เทศบาลเมืองปาดังเบซาร์ อ.สะเดาะ จ.สงขลา เป็นการโฆษณาหาเสียง โดยจัดให้มีงานรื่นเริง เพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิลงคะแนนให้กับนายไพเจน มากสุวรรณ์

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts