ยะลา-เตือนไม่ฟังรถบรรทุกยางก้อนถ้วยปล่อยน้ำยางเรี่ยราดบนถนนในยะลา ไม่สนแม้มีป้ายเตือน (ชมคลิป)

ไม่แคร์กฎหมายรถบรรทุกยางก้อนถ้วยปล่อยน้ำยางเรี่ยราดลงบนถนนใน จ.ยะลา โดยไม่สนใจแม้จะมีป้ายเตือนห้ามปล่อยน้ำยางลงบนถนน เพราะอาจเป็นอันตรายกับผู้ใช้ยานพาหนะคันอื่นได้

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 64 พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง เผยภาพ รถยนต์บรรทุก 6ล้อ บรรทุกยางก้อนถ้วยเต็มคันรถ บนถนนสาย410 มุ่งหน้าเข้าอำเภอเบตง จ.ยะลา เพื่อไปส่งยังโรงงาน โดยไม่ได้สนใจกฎหมายหรือข้อบังคับ ที่แขวงการทางได้ติดป้ายประกาศเตือนริมถนนหลวง ว่าห้ามปล่อยน้ำยางลงบนถนน เพราะอาจจะเป็นอันตรายกับผู้ใช้ยานพาหนะคันอื่นได้ โดยน้ำยางที่ไหลลงมาจากท้ายกระบะรถบรรทุก ส่งกลิ่นเหม็น อีกทั้งยังทำให้ผิวถนนลื่น เมื่อเกิดฝนตกลงมา เพราะน้ำยางพาราที่ไหลลงบนถนนนั้นจะเป็นเมือก และทำให้ถนนลื่นได้
พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา บนถนนสาย 410 ยะลา-เบตง

มีทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่สัญจรไปมาประสบอุบัติเหตุ เสียหลักพุ่งลงข้างทางไปแล้วหลายคัน โดยผู้ที่ประสบเหตุบางส่วนบอกว่า ขับรถมาตามปกติช่วงฝนตกพร่ำๆ สักพักรถก็เกิดการลื่นไถลลงข้างทางไปแบบไม่ทันตั้งตัว ทั้งนี้ เพราะปัญหาจากน้ำยางพาราที่ถูกปล่อยทิ้งลงบนถนน ทำให้รถยนต์และยานพาหนะคันอื่นๆ ต้องประสบอุบัติเหตุ เผยถึงความมักง่ายของผู้ประกอบการค้ายางพาราก้อนถ้วย ที่นำส่งจากผู้ค้ารายย่อยไปยังโรงงานที่ไม่ใส่ใจ จนทำให้ผู้อื่นต้องประสบเหตุอยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจ และแขวงการทางจะทำป้ายประกาศเตือนไว้ริมถนนหลวง เป็นระยะทั่วทั้งจังหวัดเพื่อเป็นการเตือน แต่ผู้ที่ใช้รถยนต์กระบะบรรทุกน้ำยางก้อนถ้วยก็ไม่เคยที่จะปฏิบัติให้ถูกต้อง


ล่าสุด พ.ต.อ.วงศกร เหมือนเขียว ผกก.สภ.อัยเยอร์เวง สั่งการให้ ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีนวล รอง สวป.สภ.อัยเยอร์เวง พร้อม ชป.สิงห์ดง และจราจร ออก ตรวจสอบเส้นทางสาย 410 พบ รถยนต์บรรทุก 6 ล้อ หมายเลขทะเบียน 80-3507 ยะลา ขับมาบนถนนทางหลวงสาย 410 มุ่งหน้าอำเภอเบตง บรรทุกก้อนยางพารา ท้ายรถบรรทุก โดยไม่มีสิ่งป้องกันปกคลุม ระหว่างทางเป็นทางลาดชันมีน้ำยาง ไหลลงบนถนน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเรียกให้หยุดรถ จากการตรวจสอบพบว่ามี นายสะมะแอ ซียง แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้ง ข้อกล่าวหาในฐานความผิด “บรรทุกสิ่งของทำให้น้ำโสโครกไหลลงบนพื้นทางหลวง ตาม พ.ร.บ.ทางหลวง พ.ศ.2535 มาตรา 45, มาตรา72ฯ” พร้อมแจ้งสิทธิ์ให้ผู้ต้องหาทราบและนำตัวผู้ต้องหาพร้อมรถยนต์ของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.อัยเยอร์เวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998

 

Related posts