กาฬสินธุ์ตำรวจเขาวงสกัดจับลักลอบขนกระเทียมยึดของกลางกว่า 10 ตัน

ตำรวจ สภ.เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับชุดเฉพาะกิจศุลกากร สกัดจับรถบรรทุกกระเทียมนำเข้าจากต่างประเทศไม่ผ่านระบบศุลกากร ยึดของกลางกระเทียมกว่า 10 ตัน มูลค่ากว่า 5 แสนบาท

 


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผกก.สภ.เขาวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ร่วมกับชุดเฉพาะกิจศุลกากร จ.มุกดาหาร ได้ร่วมตรวจสอบรถบรรทุกกระเทียมนำเข้าจากต่างประเทศ โดยที่ไม่ผ่านระบบศุลกากร หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีขบวนการลักลอบขนสินค้าดังกล่าวผ่านเส้นทางอำเภอเขาวง จึงนำกำลังร่วมกันสกัดรถดังกล่าว


กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะตู้ทึบจำนวน 3 คันวิ่งมาตามทางหลวงหมายเลข 2287 เขาวง-ดงหลวง ถึงบริเวณหน้าร้าน ว.วันนิจยางยนต์ บ้านกุดปลาค้าว ต.กุดปลาค้าว อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดจอด โดยคันแรกยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บฉ 7498 มุกดาหาร มีนายประวิทย์ แน่นอุดร อายุ 32 ปี เป็นคนขับ คันที่ 2 ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บฉ 6454 มุกดาหาร มีนายจักรวาฬ ขวัญเมือง อายุ 49 ปี เป็นคนขับ และคันที่ 3 ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บต 696 มุกดาหาร มีนายปรีดา ทองมหา อายุ 23 ปี เป็นคนขับ ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นชาว จ.มุกดาหาร


โดยจากการตรวจสอบพบรถทั้ง 3 คัน บรรทุกกระเทียมรวมน้ำหนักประมาณ 10 ตัน มูลค่ากว่า 5 แสนบาท เบื้องต้นคาดว่ารถบรรทุกกระเทียมทั้ง 3 คันกำลังจะขนไปส่งลูกค้าใน จ.ขอนแก่น และ จ.ชัยภูมิ และได้ตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายอย่างอื่น ที่จะมีการลักลอบขนมาด้วยหรือไม่ จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายอย่างอื่น จึงลงประจำวันเป็นหลักฐาน แล้วมอบรถบรรทุกกระเทียมทั้ง 3 คัน พร้อมตัวคนขับให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรนำไปตรวจสอบและสอบสวนดำเนินคดี พรบ.ศุลกากรต่อไป

/ ณัฐพงษ์ ประชากูล จ.กาฬสินธุ์

Related posts