สุโขทัย-สภากาชาดไทยมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประสบวาตภัยที่อำเภอศรีสำโรง

สุโขทัย-สภากาชาดไทยมอบถุงยังชีพช่วยเหลือประสบวาตภัยที่อำเภอศรีสำโรง

 

วันนี้ 15 มีนาคม ณ หอประชุมอำเภอศรีสำโรง นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ร่วมกับนางกนกพร พรรณเทวี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุโขทัยและคณะ ลงพื้นที่เพื่อมอบถุงยังชีพ ชุดธารน้ำใจสภากาชาดไทย และให้กำลังใจแก่ประชาชนผู้ประสบวาตภัยของอำเภอศรีสำโรงที่ถูกแรงพายุลมแรงสร้างความเสียหายผ่านมา

สำหรับอำเภอศรีสำโรง ได้เกิดวาตภัยขึ้น เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ในพื้นที่ตำบลบ้านนา ตำบลคลองตาล ตำบลวังลึก ตำบลวัดเกาะ ตำบลสามเรือน ตำบลเกาะตาเลี้ยง ตำบลวังทอง ตำบลวังใหญ่ ตำบลทับผึ้ง และตำบลบ้านซ่าน รวมทั้งสิ้น 10 ตำบล 61 หมู่บ้าน สร้างความเสียหายแก่บ้านเรือน โรงเก็บพืชผลทางการเกษตร ทรัพย์สิน และพื้นที่การเกษตร ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จำนวน 932 ครัวเรือน และพื้นที่ทางการเกษตร 17,196 ไร่

วันเดียวกันนี้ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นายวิรุฬ พรรณเทวี พร้อมคณะได้ลงพื้นที่เยี่ยมและให้กำลังใจและครอบครัวของผู้ประสบวาตภัยในพื้นที่อำเภอศรีสำโรงพร้อมสั่งการให้ทางอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งช่วยกันซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายให้กลับมาอยู่อาศัยได้ดั่งเดิม เนื่องจากเข้าสู่ช่วงหน้าแล้ง และลมพายุรุนแรง เกรงจะส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนประชาชนมากขึ้น และเร่งสำรวจบ้านเรือนและพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้การช่วยเหลือเร่งด่วนต่อไป

 

สุริยา ด้วงมา จ.สุโขทัย 081-2844862

Related posts