ชาวบ้านครวญ หลังเกิดอุบัติเหตุ นักเรียนสถานบันเดียวกันที่เพิ่งสอบเสร็จ ขับรถมอเตอร์ไซค์ มาชนกันกระเด็น บริเวณสี่แยกวัดใจ (ชมคลิป)

ชาวบ้านครวญ หลังเกิดอุบัติเหตุ นักเรียนสถานบันเดียวกันที่เพิ่งสอบเสร็จ ขับรถมอเตอร์ไซค์ มาชนกันกระเด็น บริเวณสี่แยกวัดใจ

 

*****เมื่อเวลา 15.00 น. วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2564 เกิดอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ ชนกันเสียงดังสนั่น บริเวณสี่แยกวัดใจ บนถนนหลวง หมู่ที่ 3 บ้านเกาะลอย ต.คลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ชาวบ้านต่างวิ่งพากันออกมาดู พร้อมรีบโบกรถให้ชะลอความเร็ว และรีบทำการให้การช่วยเหลือน้องๆนักเรียน


ผู้สื่อข่าวได้ผ่านมาเห็นเหตุการณ์ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมจุดท่าตะเกียบ พร้อมแจ้งตำรวจ สภ.ท่าตะเกียบ และได้ให้ชาวบ้านช่วยกันประครองน้องนักเรียนหญิงไปในหลบใต้ต้นไม้ จังหวะเดียวกันผู้ปกครองของน้องนักเรียนชาย น้องเอ นามสมมุติ ได้มาดู สอบถามทราบว่า น้องเอ นักเรียนชาย เล่าว่า ตนเอง เป็นเพื่อนกับน้องนักเรียนหญิง เรียนห้องเรียน โรงเรียนเดียวกัน ชั้นมัธยมศึกษา ม.3 พอดีสอบเสร็จก็ขับรถฯ จะกลับบ้าน พอมาถึงช่วงสี่แยกวัดใจ แหงะเห็นเพื่อนนักเรียนหญิง กำลังขับรถโดยคุยกับเพื่อนที่ซ้อน ไม่มองว่าตนเองกำลังขับตรงมา ซึ่งน้องเอบอกว่าเพียงเสี้ยววินาทีต้องชนแน่ๆ และก็ชนจริงอย่างเต็มแรง ยังดีที่ตนเองมีสติ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทำการปฐมพยาบาลที่หัวไหล่ ศรีษะ และตามร่างกาย จะเห็นว่า น้องเอ มือเริ่มสั่น กู้ภัยจึงไม่รีรอ นำน้องส่งตรวจที่โรงพยาบาลท่าตะเกียบ ด้วยน้องเอ พูดกับผู้ปกครอง ว่าปวดศรีษะมาก ชาที่ปลายนิ้วมือ ด้วยตอนที่ชนหัวน้องเอหัวทิ่มปักลงพื้นข้างทาง ส่วนน้องผู้หญิงอีกสองคนไม่เป็นอะไรมาก จะมีเพียงน้องผู้ชายที่อาการเริ่มออกจากศรีษะ กับไหล่บวม


ผู้สื่อข่าวสอบถามนางวิชา ห้วยทราย ชาวบ้านท่านหนึ่งที่เปิดร้านค้าตรงบริเวณจุดเกิดเหตุ ทราบว่า สี่แยกนี้ชาวบ้านตั้งชื่อว่า สี่แยกวัดใจเพราะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก แทบจะรายวัน ชาวบ้านต้องช่วยเหลือกันเองด้วยการนำยางรถยนต์ มาทำเป็นสัญลักษณ์วงเวียน แต่ก็ค่อนข้างยากเพราะชาวบ้านนอกพื้นที่ที่ใช้ทางร่วมจะขี่ตามใจฉัน ในขณะที่ชาวบ้านในชุมชนบ้านเกาะลอย บ้านหนองคอกจะเคารพกฎขับวน จึงวอนหน่วยงานเร่งมาทำป้าย หรือทำสัญญาณ แจ้งเตือน จากที่ทราบว่าท่านผู้ใหญ่บ้านได้มีการทำเรื่องร้องขอไปแล้วเพื่อลดอุบัติเหตุให้ชาวบ้านต่อไป……

 

ศักรินทร์ กิยาหัต
จว.ฉะเชิงเทรา

Related posts